THIẾT KẾ NGƯỢC

3dtech header

3DTech

Đo quét 3D
Thiết kế ngược
In 3D
Kiểm tra 3D
Thiết kế 3D

THIẾT KẾ NGƯỢC

Thứ hai - 13/04/2015 14:13

Thiết kế ngược được sử dụng chủ yếu trong quá trình thiết kế và phát triển sản phẩm, chẳng hạn trong ngành công nghiệp ô tô và quá trình tạo mẫu, nhằm mục tiêu tối ưu hóa các mẫu thiết kế cũng như chuyển đổi các thay đổi từ mẫu lên file thiết kế CAD. Nhìn chung, trong quá trình phát triển sản phẩm, dữ liệu đo cải thiện mô phỏng nhờ đảm bảo hình dạng thực của mẫu phù hợp với hình dạng bản vẽ được dùng trong quá trình mô phỏng.

Sản xuất máy móc cũng là một lĩnh vực quan trọng sử dụng kỹ thuật thiết kế ngược. Không chỉ tạo ra dữ liệu CAD từ mẫu cũ hoặc sao chép mẫu, mà còn chuyển các thay đổi trên khuôn trở lại dữ liệu CAD trong quá trình kiểm tra hoặc sửa chữa.

Trong thiết kế ngược, dữ liệu scan được chuyển thành dạng solid hay các bề mặt được diễn tả bằng toán học (bề mặt NURBS), dữ liệu scan có thể xuất ra dưới định dạng STL hay ASCI. Các mặt cắt, hình khối mặc định dưới dạng IGES có thể được chiết xuất ra từ phần mềm. Mô đun chuyển đổi từ file scan sang file bề mặt CAD có trong gói phần mềm GOM.

re1

Lợi ích của việc thiết kế ngược:

- Rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm

- Tái xây dựng các sản phẩm không còn sản xuất nữa

- Biến mọi ý tưởng thành hiện thực

Bạn quan tâm tới dịch vụ thiết kế ngược, vui lòng liên hệ:

3DTECH Service Center – 04 37345435/35773348

Hotline: Mr. Hoàng Anh - 0986493958

 

 

Tác giả bài viết: AIE

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: thiết kế
 
Back Top