ATOS Capsule – Máy đo quang học chính xác

amt header

AMT

3D Softwares
CAD - Thiết kế
CAM - Gia công
SolidCAM
DelCAM
hyperMILL CAM
CAE - Phân tích
Cast Designer
CAV - Kiểm tra
GOM Inspect Professional
Geomagic Control
RE - Thiết kế ngược
Geomagic Design X
Hệ Thống Đo
GOM
ATOS
ATOS Scanbox
TRITOP
PONTOS Live
ARAMIS
ARGUS
Giải pháp đào tạo
Máy in 3D
Máy in 3D vật liệu nhựa
Máy in 3D công nghệ SLA
Máy in 3D vật liệu kim loại
SLM 500HL
SLM 280HL
SLM 125HL
Vật liệu in
Vật liệu FDM
Vật liệu PolyJet
Vật liệu in kim loại
Máy gia công CNC
Máy tiện
Schaublin
Kamioka
Máy phay
Fehlmann
Hermle
Finetech
Kamioka
Máy cắt dây
ONA Electro-erosion
Finetech

ATOS Capsule – Máy đo quang học chính xác

Thứ sáu - 03/02/2017 22:09

atos capsule gear housing inspection

ATOS Capsule là máy đo quang học chính xác dùng để số hoá toàn bộ các hình dạng của các chi tiết bao quanh. Hệ thống máy chiếu vân sáng của các dòng máy ATOS này được dùng để đảm bảo chất lượng sản xuất cho các chi tiết kích thước vừa và nhỏ, cùng khả năng vượt trội bởi độ chính xác cao đối với các chi tiết nhỏ. ATOS Capsule được sử dụng trong kiểm tra chi tiết mẫu của các bánh răng, cánh tua bin và bánh lái cũng như các chi tiết y tế.

Mục đích sử dụng của ATOS Capsule

Dùng trong máy đo tiêu chuẩn ATOS ScanBox, máy ATOS Capsule được dùng trong các tác vụ đo và kiểm tra các chi tiết biên hoàn toàn tự động. Được sử dụng trong hệ thống ATOS ScanBox dòng thứ tư, máy ATOS Capsule sử dụng như một hệ thống đo di động và linh hoạt dành cho các chi tiết nhỏ. Trong các mẫu ATOS Scanbox dòng 5 và dòng 6, máy ATOS Capsule có thể được mở rộng với trình mở rộng quang trắc Plus Box. Nhờ đó các bộ phận hoặc các chi tiết lớn hơn có thể được đo đồng thời.

Công nghệ của máy ATOS Capsule

Nhờ vào thiết kế vỏ bọc của mình, máy ATOS Capsule cung cấp khả năng xử lý ổn định các ứng dụng tự động. Đúc áp lực các chi tiết bằng nhôm, các vỏ máy nguyên khối được sản xuất chính xác nhằm đảm bảo tối ưu độ cứng và các kết quả đo chính xác cho các tác vụ công nghiệp. Các đầu cảm biến quang học và điện tử được bảo vệ chống lại bụi và nước.

atos capsule_GOM

Công nghệ Triple Scan

Cùng với hai camera, bộ phận máy chiếu hoạt động theo nguyên lý của máy triple scan. Trong suốt quá trình đo, các chùm vân sáng chính xác được chiếu lên bề mặt của vật thể và được ghi nhận bởi hai camera, dựa trên nguyên lý camera lập thể. Nguyên lý từ động này mang lại các lợi thế trong việc đo các bề mặt phản chiếu và các vật thể với các vết lõm phức tạp.

Công nghệ ánh sáng xanh

Bộ phận máy chiếu của hệ thống máy ATOS Capsule hoặt động dựa trên công nghệ ánh xanh. Vì cảm biến làm việc với các chùm ánh sáng xanh dải hẹp nên loại bỏ được các ánh sáng hỗn tạp xung quanh trong suốt quá trình thu nhận ảnh. Nhờ các nguồn sáng mạnh mẽ giúp rút ngắn thời gian đo.

Hệ thống tự kiểm soát

Cảm biến ghi nhận tất các các thay đổi điều kiện xung quanh trong suốt quá trình hoạt động và có thể bù lại các thay đổi này. Để làm được điều này, phần mềm cảm biến liên tục kiểm soát trạng thái căn chỉnh, biến đổi chính xác, các thay đổi của môi trường và các chuyển độngcủa chi tiết để đảm bảo chất lượng các dữ liệu đo.

atos capsule kugelartefakt

ATOS Plus

Trong các máy đo tự động của GOM, các cảm biến ATOS có thể được hoạt động cùng với Plus Box. Đây là một cảm biến mở rộng phép quang trắc được gắn trực tiếp vào hệ thống ATOS. Cảm biến này cho phép đo hoàn toàn tự động các điểm tạo tham chiếu với độ sai lệch từ 3µm đến 15µm. Các thiết bị tạo điểm tham chiếu này tạo ra một khối 3D mà tại đó các đo đạc chi tiết riêng lẻ của máy ATOS Capsule được chuyển đổi tự động. Nhờ đó đạt được độ chính xác tổng thể của các phép đo quang trắc toàn phần.

atos capsule plus blisk

Phòng đo ảo

Phòng đo ảo (VMR) là trạm điều khiển trung tâm và đo đạc giúp lên kế hoạch phần mềm cho tất cả các thành phần của quá trình đo ATOS. Hệ thống này mang đến các mô phỏng chức năng của môi trường đo thực trong một mô phỏng ảo. Nhờ có các phòng đo ảo này, người dùng có thể làm việc với hệ thống mà không cần các yêu cầu về các kỹ năng cụ thể về lập trình rô bốt . Tất cả các chuyển động rô bốt được mô phỏng và kiểm tra an toàn trong phòng đo ảo trước khi được thực hiện.

atos capsule robot programming

Kiểm tra tham số

Phần mềm đánh giá ATOS Professional cung cấp tất cả các công cụ cần thiết cho một phân tích toàn diện các chi tiết và bộ phận. Sử dụng kiểm tra tham số, tất cả các hành động và các bước đánh giá đều hoàn toàn có thể được theo dõi và kết nối với nhau. Nhờ đó các thay đổi và điều chỉnh đều luôn sẵn sàng.


Tải tài liệu về máy ATOS Capsule

Để biết thêm thông tin chi tiết về cảm biến ATOS Capsule , vui lòng tải xuống  tài liệu giới thiệu.

Tải ngay

atos capsule brochure de

 

Hướng dẫn & khuyến nghị

Tìm hiểu thêm về sử dụng thực tế máy ATOS và xem tất cả các hướng dẫn sử dụng ATOS

Nguồn tin: www.gom.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Back Top