Honda Access sản xuất phụ kiện ô tô - xe máy với công nghệ in 3D đáp ứng nhu cầu khách hàng hóa

Honda Access sản xuất phụ kiện ô tô - xe máy với công nghệ in 3D đáp ứng nhu cầu khách hàng hóa

Thứ ba - 15/12/2015 17:08

Lĩnh vực sản xuất bổ trợ cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô ngày càng tiến tới sự khách hàng hóa cao. Honda Access hiện đang là một trong những nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng nhất thế giới hiện nay với khả năng đáp ứng việc sản xuất phụ kiện theo yêu cầu của khách hàng nhanh chóng. Và công nghệ in 3D của Stratasys đang đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển và tạo mẫu các phụ kiện, giúp Honda Access đạt được những thành công.

 Khách hàng hóa trong quá trình sản xuất

Kỹ sư thiết kế Honda AccessCông ty Honda Access sản xuất, chế tạo và kinh doanh các phụ kiện cho các dòng xe mang nhãn hiệu Honda trên toàn thế giới từ trụ sở chính tại Saitama Prefecture, Nhật Bản.  Mỗi mẫu xe có tới 300 phụ kiện có thể được thêm vào để đáp ứng được nhu cầu thực tế của khách hàng ở các khu vực khác nhau. Hiroshi Takemori – kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm cao cấp tại Honda Access cho biết: “ Chúng tôi phải chú trọng đến hàng loạt các vấn đề khi thiết kế các sản phẩm phụ kiện như sở thích của người lái xe ở các vùng khác nhau, điều kiện thời tiết và cơ sở hạ tầng đường giao thông của từng khu vực để đưa ra những thông số khác biệt tùy theo nhu cầu và yêu cầu của khách hàng ở từng quốc gia" 

Cái gì tạo nên sự khách hàng hóa? Những chiếc vô lăng, gương, nắm tay cầm, các chi tiết trên thân xe…Khách hàng lựa chọn những phụ kiện đó để biến chiếc xe hơi của mình trở nên khác biệt và thể hiện được tính cách của họ. Takemori đã đưa ra một ví dụ về chiếc xe thể thao nổi tiếng CR-V: “ Ở Mỹ, chiếc xe này được bán cho những khách hàng chủ yếu đã có gia đình và họ sử dụng  chiếc xe này để đưa đón con trẻ, nhưng ở Trung Quốc, chiếc xe hơi này được định vị là mẫu xe SUV đẳng cấp và là một biểu tượng của địa vị trong xã hôi. Bởi vì thân xe được thiết kế theo tiêu chuẩn chung trên toàn thế giới, do đó chúng tôi đã sử dụng các phụ kiện để mang lại tính đặc trưng theo khu vực cho chiếc xe này”.

Nhanh chóng đạt được thành công với việc tạo mẫu bằng máy in 3D của Stratasys

Với công nghệ in 3D, Honda Access đã tạo ra các mẫu để kiểm tra chức năng, sự phù hợp của các phụ kiện để đảm bảo sự tương thích với các vị trí  sẽ lắp ráp có sẵn trên các mẫu xe.

Bánh ô tô in bằng công nghệ in PolyjetCác nhà thiết kế của Honda Access  sử dụng in 3D trong quá trình phát triển sản phẩm từ năm 2006, và nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều vì vậy công ty đã trang bị một chiếc máy in 3D Objet Eden500V. In 3D trợ giúp rất nhiều cho các nhà thiết kế trong các giai đoạn của quá trình thiết kế, bao gồm tạo mẫu, kiểm tra chức năng và sự phù hơp. Vật liệu in 3D Polyjet của Stratasys được sử dụng phổ biến nhất tại Honda Access là dòng Vero – vật liệu cứng không trong suốt. Các mẫu in bằng vật liệu này có thể được sơn bằng một lớp keo bóng để mô phỏng chính xác nhất sản phẩm cuối cùng.

Tạo mẫu bằng in 3D cho phép các nhà thiết kế của Honda Access có thể thay đổi các thiết kế trong quá trình phát triển sản phẩm. Toàn bộ quá trình được thực hiện ngay tại công ty, vì vậy nhóm thiết kế của Honda Access  có thể giám sát chặt chẽ kế hoạch thiết kế và hoàn toàn xóa bỏ việc chậm trể do thuê ngoài hoặc việc phụ thuộc vào các phương pháp tốn thời gian như gia công CNC.

Takemori cho biết thêm về các lợi ích khi sư dụng in 3D trong quá trình thiết kế sản phẩm: “ Các máy in 3D cho phép chúng tôi đồng bộ cùng lúc các kế hoạch phát triển sản phẩm với sự phát triển của các dòng xe mới để tạo ra các phụ kiện thích hợp nhờ vào việc cải tiến chất lượng và tốc độ của quá trình tạo mẫu. Công nghệ này thực sự rất quan trọng đối với công ty của chúng tôi”.

 

 

Nguồn tin: www.stratasys.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Back Top