Máy in 3D giúp hãng Thermos giữ vững lợi thế cạnh tranh

Máy in 3D giúp hãng Thermos giữ vững lợi thế cạnh tranh

Thứ ba - 15/12/2015 22:45

Phát triển sản phẩm với công nghệ in 3D

Thành lập từ năm 1904, Công ty Thermos là công ty hàng đầu trong ngành sản xuất hộp thức ăn và đồ uống giữ nhiệt.  Cùng với dòng sản phẩm bình đựng cà phê nổi tiếng, Thermos  còn sản xuất hộp đựng thức ăn trưa cho trẻ em và những sản phẩm tiêu dùng khác. Những  sản phẩm của Thermos liên tục cải tiến và xây dựng trên thành công của những sản phẩm đầu tiên của hãng như hộp cách nhiệt chân không, bình chứa cá nhân và bình titan cầm tay. 

phát triển sản phẩm bình giữ nhiệtMr. Shin Matsuyama – quản lý bộ phận nghiên cứu và phát triển sản phẩm tại Thermos K.K nói rằng: “ Chúng tôi luôn hướng tới việc phát triển sản phẩm là việc tạo ra những thứ sẽ thay đổi cuộc sống của con người. Theo ông, trước đây, bình chứa đồ uống nóng và lạnh đều rất cồng kềnh, chủ yếu là các thùng đá hoặc thùng đun nóng cỡ lớn nhưng hiện nay, việc mang theo các bình chứa đồ uống cá nhân trở nên phổ biến và những bình chứa cồng kềnh không còn phù hợp. Matsuyama đề cập tới sự thay đổi văn hóa tiêu dùng dẫn tới xu hướng sử dụng những đồ chứa có khả năng mang theo. Và chính xu hướng này là căn cứ đến để tiếp tục đẩy Thermon về phía trước bằng việc đưa ra các sản phẩm tốt hơn. Năm 2014, các khách hàng của Thermos đã cho thấy sự ủng hộ của họ đối với các sản phẩm của hãng thông qua lượng tiêu thụ lên tới 3 triệu sản phẩm. 

Thiết kế tốt hơn - nhanh hơn với chi phí thấp hơn

tạo mẫu thử nghiệm thiết kếSử dụng một sản phẩm Thermos là chạm vào nó.  Bởi vì khách hàng của Thermos sử dụng các sản phẩm bằng tay và miệng của họ vì vậy bề ngoài ấn tượng của sản phẩm cũng như cảm giác mà sản phẩm mang lại là vô cùng quan trọng. Cải tiến những sản phẩm này yêu cầu nhiều sự lặp lại thiết kế vật lý vì vậy bộ phận nghiên cứu – phát triển của Matsuyama phải có khả năng tạo ra các mẫu nhanh chóng và dễ dàng. Đó là lý do tại sao Thermos đã tìm hiểu và phát triển thiết bị tại Niigata – Nhật Bản trong đó bao gồm hai máy in công nghệ 3D của Stratasys.

Đội ngũ làm việc cùng Matsuyama đã bắt đầu áp dụng công nghệ in FDM từ năm 2006 khi mà các nhà thiết kế chuyển sang một nền tảng công nghệ tiên tiến đó là việc sử dụng dữ liệu CAD 3D. Nhóm nghiên cứu đã lựa chọn máy in 3D Dimension  để tạo ra các mẫu kích thước tương đối lớn bằng nhựa nhiệt bền.

Mẫu in 3D thử nghiệm bình giữ nhiệtKể từ khi chuyển sang sử dụng công nghệ in 3D, Nhóm của Matsuyama tạo được các mẫu nhanh hơn và giảm được chi phí đáng kể. Trước đó, việc thuê bên ngoài làm mẫu thường mất từ 3 đến 5 ngày nhưng bây giờ họ hoàn toàn có thể tự tạo ra các mẫu đó trong vài giờ đồng hồ.  Nếu đó là các bộ phận nhỏ, công việc tạo mẫu chỉ mất khoảng vài phút. Hơn thế nữa, đối với Thermos, chi phí tự tạo mẫu chỉ bằng một phần năm chi phí thuê ngoài vì với máy in 3D, toàn bộ chi phí mà Thermos cần bỏ ra chỉ là chi phí vật liệu.

Ngoài việc cải thiện tốc độ và chi phí tạo mẫu, máy in 3D còn giúp Thermos tạo ra các sản phẩm tốt hơn. Takahiro Maruyama – kỹ sư R&D của Thermos nói rằng: “ Chúng tôi có thể tạo ra nhiều mẫu  chúng tôi cần cho đến khi chúng tôi đạt được mục tiêu thiết kế. Nó cho phép chúng tôi tối ưu hóa sự phù hợp của các nút đóng và sự thực hiện rót của các bình chứa nhiệt bán chạy nhất của Thermos.

So với các phương pháp tạo mẫu truyền thống, in 3D tạo ra các mẫu với nhiều đặc điểm của sản phẩm hoàn thiện. Kỹ sư Maruyama nói rằng: “ những đường ren ở các trụ trong của bình chứa rất khó để cắt nếu sử dụng phương pháp gia công truyền thống nhưng máy Dimenson có thể tạo ra nó một cách đơn giản. Tất cả những gì cần làm là đưa dữ liệu STL vào máy in và ấn nút để nó hoạt động. Thậm chí một kỹ sư trẻ, ít kinh nghiệm cũng có thể làm công việc tạo mẫu này.

Một khi đã nhận thấy được những lợi ích vượt trội của máy in 3D, đội ngũ thiết kế của Matsuyama đã mở rộng khả năng ứng dụng bằng việc trang bị thêm máy in 3D Dimension thứ 2 vào năm 2008 và chuyển sang công nghệ in Polyjet vào năm 2012 với máy in Objet260 connex.   Công nghệ in 3D Polyjet  làm cho nhóm thiết kế có khả năng tạo ra các mẫu tỉ mỉ, bề mặt trơn nhẵn dựa trên nhiều loại vật liệu. Ấn tượng hơn nữa là một mẫu có thể tạo ra từ máy in 3D với sự kết hợp của đặc tính trong và dẻo thích hợp cho kiểm tra lỏng và khí. Có thể thấy rằng hai công nghệ in 3D tăng cường đánh giá thiết kế và tối giản hóa việc phát triển, kiểm tra chất lượng thậm chí là việc sản xuất .

Khách hàng luôn mong đợi những sản phẩm ấn tượng và Thermos đã cố gắng để đáp ứng với các sản phẩm  đồ chứa nhẹ hơn, dễ sử dụng hơn trong quá trình thực hiện rót. Công nghệ in 3D đã mang lại cho hãng Thermos sự linh hoạt để nhanh chóng cải tiến và giữ vững vị trí dẫn đầu trong ngành sản xuất đồ gia dụng.

Nguồn tin: www.stratasys.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Back Top