MakerBot đã giúp Trường Montclair triển khai máy in 3D ra toàn thị trấn.

MakerBot đã giúp Trường Montclair triển khai máy in 3D ra toàn thị trấn.

Thứ ba - 21/11/2017 09:07

Montclair là một thị trấn ở New Hersey nằm ở ngoại ô thành phố New York, nhưng nơi đây không phải là “một thị trấn nhỏ”.

Cũng như bao khu vực khác, khu trường công lập trong thị trấn Montclair, có bao gồm 11 trường phổ thông và phải giảng dạy cho một số lượng rất lớn học sinh -6.255 học sinh. banner montclair 1032x580Nhiệm vụ hiện đại hóa chương trình giảng dạy và đưa vào phương pháp giáo dục mới “STEM” có thể là một quyết định táo bạo đối với một trường học, và cũng là một thách thức lớn hơn khi thực hiện với toàn bộ trường học trong thị trấn.

Máy in 3D là một công cụ tuyệt vời cho giáo dục, và chỉ một chiếc máy in thôi đã có thể có một sức ảnh lưởng rất lớn đến khu vực có quy mô nhỏ như là trong thư viện hoặc trong lớp học. Một vài trường học ở Montclair đã xem xét những sáng kiến cá nhân đã có từ trước đó, như xây dựng các xưởng sản xuất nhỏ đơn lẻ, nhưng thị trấn lại quan tâm nhiều hơn đến một giải pháp kết nối, giải pháp hoàn thiện từ đầu đến cuối có thể tạo điều kiện cho việc học STEM trên toàn khu vực.

Vào năm 2015, MakerBot và Montclair đã hợp tác để thành lập mạng lưới máy in 3D dành cho máy tính để bàn đầu tiên trong toàn thị trấn, trong mỗi trường học, từ cấp tiểu học đến Đại học ở Montclair. Các nhà giáo  và quản trị viên biết rằng đây không phải là một công việc dễ dàng. Thực hiện rất nhiều công nghệ chuyên môn cùng một lúc đòi hỏi cần có rất nhiều sự hỗ trợ, và chương trình đào tạo kèm theo để giúp cho máy in 3D hoạt động tốt. Đó là nhu cầu rất thực tế đã khiến MakerBot xây dựng các giải pháp hỗ trợ toàn diện đầu tiên cho ngành giáo dục, từ việc hướng dẫn cho các nhà giáo cách in và chương trình giảng dạy dễ hiểu và chuẩn mực cho tới việc giúp các quản trị viên có được các phương án hỗ trợ thu mua, triển khai và công nghệ toàn diện.

montclair lg 01

Với máy in 3D tại hơn 5.000 trường học trên khắp Hoa Kỳ, các quản trị viên và nhà giáo đều dùng MakerBot-giải pháp in 3D hoàn thiện nhất trong ngành giáo dục. Hơn hai năm trở lại đây, MakerBot đã tới với thị trấn Montclair để tìm hiểu thêm về tác động mà máy in 3D của họ đang có trên toàn thị trấn.

“ Chúng tôi đã đưa MakerBot vào cung cấp một cách đều đặn và liên tục cho chương trình”, Tiến sĩ Joseph Putrino-hiệu trưởng của trường trung học Glenfield, nói. Ông tiếp tục: “ Độ tin cậy rõ ràng là một yếu tố quan trọng, chúng tôi không muốn mang đến một thứ không tiềm năng, nhưng chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thành công với MakerBot”. Tiễn sĩ Putrino nêu ra những quan điểm quan trọng thường bị bỏ ngỏ trước khi bắt tay vào giảng dạy in 3D. Học sinh lớp 2 và học sinh lớp 10 có thể cùng sử dụng một công cụ và cho ra các kết quả học tập khác nhau không ? Máy in 3D cần bao nhiêu tiền cho việc chạy/bảo trì máy? Máy in 3D có dễ cài đặt không?

Thông thường, bài toán khó giải quyết này sẽ bị ngó lơ kể cả từ các công ty công nghệ cho đến trường học, để cho giáo viên lại một lượng lớn các công việc phải để tự nghiên cứu, các giáo trình chuyên sâu và trở thành chuyên gia trong việc chạy/duy trì máy. Nhưng điều đó không áp dụng với MakerBot, cũng như không áp dụng với trường trung học Buzz Aldrin tại Montclair, nơi mà điều phối viên về STEM, Daniel Taylor  sẽ đảm bảo hỗ trợ cả về máy in và hướng dẫn cách sử dụng cho tất cả mười một trường trong toàn thị trấn.

Taylor giải thích rằng: “ Chúng tôi cam kết sẽ montclair sm 01biến việc in 3D trở thành một sáng kiến lớn, và hiện tại công nghệ in 3D đang được áp dụng cho chương trình học từ lớp 2 đến lớp 12 trong tất cả mười một trường trong toàn thị trấn.”. Để đáp ứng được nhu cầu lớn của trường Montclair về kế hoạch cho các tiết học in 3D, Taylor nói thêm: “ Chúng tôi sử dụng cổng thông tin MakerBot Thingiverse Education, với những tiết học đã được phát triển bởi các nhà giáo trước đó, đó là nguồn tài nguyên tuyệt vời. Cổng thông tin MakerBots Thingiverse Education là một bộ sưu tập lớn nhất về kế hoạch giáo án cho các bài học in 3D đã được kiểm chứng và là cộng đồng lớn nhất của các nhà giáo về in 3D. Kết hợp với cuốn sách mới được xuất bản “Hướng dẫn sử dụng MakerBot cho các nhà giáo” và các cuộc hội thảo đào tạo online được tổ chức thường xuyên, các nhà giáo của Montclair có đầy đủ nguồn lực cần thiết để đạt mục tiêu đã đề ra hoặc vượt mục tiêu đó.

Học sinh của trường Montclair có được những cơ hội có một không hai để trải nghiệm in 3D và thiết kế 3D từ cấp tiểu học cho đến cấp trung học. Đây là một mô hình học tập hoàn toàn mới bằng phương pháp STEM, mà sẽ có thể không thể thực hiện được nếu không có nhiều lợi ích mà MakerBot đã mang tới: từ nội dung, cộng đồng, sự hỗ trợ đến các giải pháp hành chính.

Tiến sĩ Putrino nói thêm: “ Đây là điều chúng tôi muốn nói về sự nghiệp của thế kỷ 21”. “Học sinh của chúng tôi đang được lớn lên với những ý tưởng thực tế về cách mà chúng có thể sử dụng in 3D để tiến về phía trước.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Back Top