Hiện đại hóa ngành đúc với các giải pháp đo lường 3D quang học

Hiện đại hóa ngành đúc với các giải pháp đo lường 3D quang học

Thứ năm - 23/11/2017 13:41

Phân tích hình dạng và kích thước vật đúc bằng hệ thống đo tọa độ tiếp xúc có vẫn có nhiều hạn chế. Do đó, công ty đúc thép của Mỹ là Bradken đã sử dụng phương pháp đo 3D quang học, giúp đẩy nhanh quá trình kiểm tra sản phẩm.

1

Công ty đúc Bradken ở Tacoma, Washington (Mỹ) đã có từ rất lâu đời, từ năm 1899. Ngày nay, nhà máy sản xuất các sản phẩm đúc chủ yếu phục vụ ngành năng lượng như các bộ phận của turbine, bơm, van, máy nén, và máy phát điện thủy điện có trọng lượng tịnh lên tới 25 tấn.

Do khối lượng sản xuất các vật đúc đòi hỏi chất lượng cao ngày càng tăng, việc kiểm soát chất lượng hoàn chỉnh và nhất quán ngày càng trở nên quan trọng, do đó, rất cần những phương pháp đo toàn bộ và kiểm tra nhanh hơn. Những phương pháp này không chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu mà còn cần xử lý được những vật đo có hình dạng phức tạp và kích thước lên tới 4.5m. Khi thực hiện đo các khớp nối với các máy đo tọa độ truyền thống, việc kiểm soát hình dạng và kích thước của những bộ phận này mất tới vài tuần. Do đó, phương pháp đo tiếp xúc có nhiều hạn chế về năng suất đo các bộ phận mà Bradken có thể đo tại xưởng.

2

Sau khi tiến hành lựa chọn rộng rãi nhiều phương pháp đo khác nhau, nhiều hệ thống đo khác nhau như máy quét lazer 3D, máy theo dõi lazer, máy quét biên 3D quang học được thử nghiệm đo những vật đúc kim loại dạng vòm cỡ lớn được dùng trong dây chuyền sản xuất công-te-nơ. Việc thử nghiệm được thực hiện ở Tacoma cho thấy trong 8 giờ, chỉ có máy quét 3D quang học ATOS là có thể cho kết quả quét chính xác với dung sai xác định, cho kết quả phân tích vật đúc một cách đầy đủ nhất.

Kết hợp hệ thống đo ATOS vào quy trình kiểm tra của mình, giờ đây Bradken đã có thể đo những chi tiết đúc lớn và phức tạp cũng như những bộ phận được gắn vào – quét được toàn bộ vật đo, đạt dung sai nhỏ và thời gian đo ngắn. Kết quả là việc đầu tư của công ty đã hoàn vốn nhanh hơn dự định ban đầu. Giờ đây công ty không còn cần thuê dịch vụ kiểm tra ở bên ngoài, giúp tiết kiệm thêm chi phí.

Xem chi tiết báo cáo TẠI ĐÂY

Nguồn tin: www.gom.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 
Back Top