HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT KỸ THUẬT SỐ VỚI IN 3D

HOÀN THIỆN QUY TRÌNH SẢN XUẤT KỸ THUẬT SỐ VỚI IN 3D

Thứ ba - 12/01/2016 11:13

máy in răng 3D

 

 

 

 

 

 

  " Ngày đó đã đến khi chuỗi hoạt động trong nha khoa từ sắp xếp lịch trình đến hoàn thiện phục hồi đều có thể được thực hiện bằng kỹ thuật số"

- Chris Brown -

APEX Dental Milling Center

 

Apex là trung tâm sản xuất sản phẩm nha khoa tại Ann Arbor, Michigan. Họ là một trong những trung tâm đầu tiên sử dụng công nghệ CAD/CAM để chế tạo mẫu nha khoa trực tiếp từ dữ liệu CAD.

Thay vì thuê ngoài gia công, sản xuất, các nha sĩ và kĩ sư tại APEX tự chế tạo sản phẩm bằng công nghệ in 3D, từ đó giảm được thời gian, chi phí sản xuất nhưng vẫn đảm bảo sản phẩm có chất lượng cao.

 

Sử dụng các phương pháp truyền thống như tạo ra mão răng, cầu răng, mặt dán veneers, khung hàm, lớp tráng răng bên trong và bên ngoài bằng tay tốn nhiều thời gian, và không đáp ứng được yêu cầu về chất lượng.

Trước sức ép về đáp ứng yêu cầu về thời gian, chi phí và chất lượng, APEX đã nghiên cứu và ứng dụng công nghệ in 3D để thay thế. Việc sử dụng máy in Objet Eden 260V không chỉ giúp các kĩ sư APEX sản xuất sản phẩm có độ chính xác và hoàn thiện tốt, mà thời gian sản xuất cũng ngắn hơn và chi phí sử dụng thấp hơn.

Hiện nay Apex sử dụng chu trình kỹ thuật số bao gồm: Quét, phục hồi, và in mẫu 3D. Chu trình này có đầy đủ ưu điểm của công nghệ CAD/CAM để tạo ra các mẫu phục hồi trong thời gian ngắn hơn. Công nghệ nha khoa kỹ thuật số cũng giúp APEX nhận và xử lý các dữ liệu quét từ các loại máy quét bên trong vòm miệng.

Tạo mẫu nhanh là lựa chọn hấp dẫn và phù hợp cho các trung tâm nha khoa.

TÌM HIỂU THÊM: ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ IN 3D TRONG SẢN XUẤT SẢN PHẨM NHA KHOA CỦA APEX

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Back Top