Udell giảm 75% chi phí vật liệu in hàm răng giả bằng Objet Eden 260V

Udell giảm 75% chi phí vật liệu in hàm răng giả bằng Objet Eden 260V

Thứ ba - 12/01/2016 21:55

Scott Udell - Giám đốc trung tâm nha khoa Udell cho biết máy in 3D Objet Eden 260V  Dental  Advantage  có  những  ưu  điểm  nổi  bật  hơn  so  với  các  máy  in  3D trước đây đã sử dụng:  " Thời gian để in một khung hàm đã giảm đến 80% vì vậy một khung hàm có thể hoàn thành trong vòng 1,5 ngày. Tổng vật liệu mà chúng tôi tiết kiệm được lên tời 3,500$ mỗi tháng".

3D dental printedMột vài năm trước đây, Udell đã bắt đầu sử dụng công nghệ kỹ thuật số để tạo ra  các khung hàm giả. Phương pháp này bắt đầu với việc quét 3D Laser các mẫu bằng đá. Kỹ thuật viên làm việc với một phần mềm riêng để đưa ra kích thước của khung. Phần mềm này cung cấp các công cụ tự động để đảm bảo độ chính xác như tự động tính toán các đường dẫn khi chèn khung hàm và chỉ ra bất kỳ các chỗ bị cản trở. Với phương pháp này, thời gian yêu cầu để thực hiện công đoạn này đã giảm từ 20 phút xuống chỉ còn 1 phút. Các kỹ thuật viên sử dụng máy in 3D để tạo ra một khuôn cho khung hàm để đúc. Các khuôn này được  khoét rãnh, đổ vật liệu chảy, đúc và tạo ra một mẫu khuôn hàm tương tự như phương pháp trước đây.

Phương pháp kỹ thuật số này chỉ mất khoảng 65 phút để tạo ra một khung hàm hoàn chỉnh. Phương pháp mới giúp các nha sỹ tiết kiệm được thêm thời gian bởi độ chính xác của nó cao hơn.

3d dental modelNếu cần chế tạo lại, việc chỉnh sửa cũng có thể nhanh chóng được thực hiện trên file dữ liệu kỹ thuật số và in lại thay vì phải tạo khuôn sáp một lần nữa. Máy in 3D đầu tiên mà Udell sử dụng yêu cầu loại vật liệu với chi phí khoảng 12$ cho mỗi khung hàm và mất khoảng 12h để in. Thời gian trung bình khoảng 3 ngày.  Khi nhìn vào con số này, UDell đã quyết định so sánh các dòng máy in 3D của Stratasys với các dòng máy cạnh tranh khác. 

 

 

TÌM HIỂU THÊM PHƯƠNG PHÁP IN 3D GIÚP UDELL TIẾT KIỆM 75% CHI PHÍ 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
Back Top