AIE và những dấu ấn đáng nhớ tại triển lãm MTA Vietnam 2024

Ngày 02-05/07/2024 vừa qua, Công ty TNHH Thiết bị Công nghiệp và Giáo dục Tân Tiến đã tham gia trưng bày tại Triển lãm và Hội thảo quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo 2024 (MTA Vietnam 2024). Trong 4 ngày liên tiếp, gian hàng của AIE đạt được nhiều thành công khi thu hàng nghìn lượt khách đến tham quan, trải nghiệm cũng như kết nối cùng hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tập thể công ty AIE tại MTA Vietnam 2024

Trong những năm tới, ngành công nghiệp sản xuất, chế tạo tiếp tục được xem là một trong những động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng. Điều này đồng nghĩa nhiều cơ chế, chính sách mới sẽ được xây dựng, nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, đẩy mạnh quy trình tự động hóa, cải tiến quy trình sản xuất và xây dựng các mô hình nhà máy thông minh nhằm hướng tới sản xuất bền vững. Theo đó, trong những năm gần đây, tại các nhà máy, nhu cầu về các giải pháp gia công tiên tiến, tự động hóa, nhằm cắt giảm thời gian chết trong sản xuất và cải thiện độ chính xác để thúc đẩy hiệu suất sản xuất đang ngày càng tăng cao. 

Do vậy, để đáp ứng nhu cầu về một quy trình sản xuất chất lượng hơn, AIE luôn nỗ lực mang đến những giải pháp công nghệ 3D hiện đại, hỗ trợ quy trình tự động hoá trong sản xuất nhằm tạo ra các quy trình sản xuất và mô hình nhà máy thông minh cho các doanh nghiệp sản xuất trong ngành cơ khí chế tạo. AIE đã trưng bày tổng thể giải pháp công nghệ 3D bao gồm: Đo quét 3D, in 3D, phần mềm 3D và dịch vụ 3D giúp khách tham quan có được những trải nghiệm thực tế và ấn tượng về ứng dụng của công nghệ 3D toàn diện trong sản xuất cơ khí, chế tạo. 

Tại triển lãm, AIE đã thực hiện demo quét 3D trực tiếp tại gian hàng với máy quét 3D quang học ATOS Q và GOM Scan 1 từ ZEISS cũng như trực tiếp in các mẫu in 3D có thể sử dụng ngay lập tức với máy in 3D Mark Two và X7 đến từ Markforged để khách tham quan có thể hiểu rõ hơn về công nghệ và quy trình hoạt động của thiết bị. Đây cũng là hoạt động mà nhiều khách tham quan thấy hứng thú nhất khi ghé không gian trưng bày của AIE.

Bên cạnh đó, để góp phần giúp khách tham quan có thể khám phá được những tiềm năng ưu việt của công nghệ in 3D, AIE cũng đã tham gia trưng bày và giới thiệu tại Khu vực trưng bày các sản phẩm in 3D với các mẫu in 3D từ máy in 3D Colibrium và Markforged – 2 thương hiệu máy in 3D công nghiệp hàng đầu thế giới, thu hút nhiều du khách tới tham quan, trải nghiệm.

Tại đây, khách tham quan có thể dễ dàng chiêm ngưỡng trực tiếp các sản phẩm được in 3D từ nhiều loại vật liệu khác nhau (nhôm, titan, sợi composite,…), được chế tạo từ các công nghệ khác nhau và cho ra những hình dạng phức tạp, dễ dàng điều chỉnh khi có sự thay đổi từ thị trường cũng như cấu trúc mẫu in chính xác và chi tiết đến từng mm mà phương pháp gia công truyền thống không thể thực hiện được. Các mẫu trưng bày cũng cho khách tham quan thấy được khả năng ứng dụng vô cùng đa dạng của in 3D khi có thể sử dụng để chế tạo chi tiết cho ngành công nghiệp ô tô xe máy, hàng không vũ trụ, điện tử, y tế…

Trong đó, một trong những thương hiệu đáng chú ý nhất có mặt tại gian hàng AIE chính là Colibrium Additive – công ty hàng đầu thế giới về thiết kế và sản xuất bồi đắp kim loại. Colibrium Additive cung cấp giải pháp hoàn chỉnh từ vật liệu kim loại, máy in và các dịch vụ hỗ trợ sử dụng, giúp mọi khách hàng có thể tiếp cận với công nghệ in 3D kim loại một cách dễ dàng và hiệu quả nhất. Với 2 công nghệ in nổi bật EB-PBF và L-PBF, Colibrium Additive cho phép khách hàng chế tạo bộ phận in 3D có ứng suất thấp, cơ tính tốt hơn nhiều so với gia công thông thường. Đặc biệt với bột kim loại được sản xuất bởi AP&C, Colibrium Additive  còn cho phép sử dụng trực tiếp trong y học bằng cách in các bộ phận thay thế có thể dùng trong cấy ghép chỉnh hình.

Tại MTA Vietnam 2024, AIE đã gặp gỡ, kết nối kinh doanh cùng nhiều khách hàng tiềm năng, các đối tác trong ngành và giới thiệu về những sản phẩm, dịch vụ ưu việt nhất mà công ty cung cấp. Với sứ mệnh hỗ trợ công nghệ Việt, AIE luôn đi đầu, thực hiện vai trò như cánh cổng đưa những tiến bộ công nghệ tối ưu nhất đến các doanh nghiệp sản xuất tại Việt Nam. Những thiết bị hiện đại đã được trưng bày để khách tham quan có thể trải nghiệm trực tiếp nhằm cập nhật những đổi mới, sáng tạo tiên tiến nhất của công nghệ 3D đến với cộng đồng cơ khí chế tạo.

Với nền tảng công nghệ 3D vững chắc từ các thương hiệu hàng đầu thế giới cùng tinh thần đổi mới sáng tạo không ngừng, chúng tôi cam kết là đối tác đồng hành đáng tin cậy và phù hợp nhất của các doanh nghiệp, mang đến động lực tạo ra những đổi mới công nghệ giúp hiện thực hóa các mục tiêu thông qua việc để doanh nghiệp nắm bắt được những xu hướng mới nhất, tiếp cận những sản phẩm công nghệ 3D hiện đại nhất của ngành để xây dựng nền sản xuất thông minh trong tương lai.

Gian hàng AK5-1 với những công nghệ 3D tân tiến của AIE đã để lại nhiều ấn tượng cho khách tham quan là các doanh nghiệp và các cơ quan báo chí, truyền thông. AIE đã là một trong những gương mặt đại diện trả lời phỏng vấn của đài truyền hình TP. Hồ Chí Minh và phát sóng trong khung giờ vàng trên sóng truyền hình. Sự quan tâm từ quý Đài truyền hình đã giúp AIE truyền tải rộng rãi những giá trị của công nghệ 3D cũng như tinh thần đổi mới sáng tạo của chúng tôi trên hành trình hỗ trợ công nghệ Việt đạt được vị thế cao hơn trên bản đồ công nghiệp thế giới.

Ngay trong thời gian triển lãm, nhiều đơn hàng, thiết bị đã được khách tham quan đặt mua trực tiếp tại gian hàng của AIE và thực hiện bàn giao đến tay khách hàng ngay sau đó.

Không chỉ tham gia tại gian hàng trưng bày, AIE cũng đóng góp vào các hoạt động khác nhằm mang lại nhiều giá trị cao cho khách tham quan, điển hình là chương trình hội thảo chuyên môn. Cụ thể, ông Nguyễn Quang Tiến – Giám đốc Phát triển kinh doanh của AIE – đã tham gia trình bày chủ đề “Hiện thực hóa xu thế sản xuất bền vững bằng Công nghệ chế tạo Bồi đắp (AM) trong Bảo trì, Sửa chữa, Vận hành (MRO)” tại seminar “In 3D – Những tiến bộ mới nhất thúc đẩy ứng dụng công nghệ In 3D trong sản xuất công nghệ hướng tới phát triển bền vững” – sự kiện thuộc khuôn khổ MTA Vietnam 2024. Bằng kiến thức chuyên môn sâu sắc cùng sự nhạy bén về thị trường sản xuất chế tạo tại Việt Nam, ông Tiến đã mang đến nhiều góc nhìn mới mẻ về các hình thức và xu hướng ứng dụng sản xuất bồi đắp trong hoạt động MRO ở các nhà máy tại Việt Nam trong tương lai. 

AIE xin gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả các doanh nghiệp, đối tác, khách tham quan đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt 4 ngày qua. Hẹn gặp lại quý vị tại những sự kiện khác của chúng tôi với nhiều chủ đề hữu ích và hoạt động hấp dẫn hơn, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm tuyệt vời nhất cho quý khách hàng trong thế giới công nghệ 3D. Nếu quý vị cần được tư vấn về giải pháp công nghệ 3D phù hợp với doanh nghiệp của mình, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được demo sản phẩm miễn phí và tìm ra giải pháp tối ưu nhất để giải quyết các vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!