AME-3D cải tiến hiệu quả dịch vụ in 3D nhờ máy in RSPro 800 và Pilot 450 của UNIONTECH

Năm 2021, AME-3D – khách hàng mới nhất của Uniontech có trụ sở tại Vương quốc Anh đã đầu tư thêm 2 máy in 3D tại thị trường địa phương. Hệ thống máy in 3D này phát triển nhanh chóng, giúp đa dạng hóa hiệu quả dịch vụ in 3D của công ty.

Giới thiệu về AME-3D

AME Group được thành lập vào năm 1996 với mục tiêu cung cấp dịch vụ in 3D cho các nhà sản xuất có trụ sở tại Sheffield, Vương quốc Anh. Kể từ đó, công ty đã mở rộng cung cấp dịch vụ in 3D quy mô nhỏ cho các nhà sản xuất, kỹ sư, nhà thiết kế sản phẩm công nghiệp và các công ty blue-chip trên khắp nước Anh. Ban đầu công ty sử dụng các máy in gốc sáp để tạo ra các công cụ phục vụ quy trình đúc, sau đó dần dần bổ sung thêm các thiết bị in 3D khác và hiện tại, công ty đang cung cấp công nghệ đúc chân không, SLA, SLS và RIM.

Vào năm 2021, khoản đầu từ 750.000 bảng Anh đến từ NPIF-Mercia Equity Finance đã đưa AME bước vào giai đoạn tăng trưởng mới, cho phép công ty thuê thêm nhân công, đầu tư thiết bị và ra mắt hai thương hiệu mới, một trong số đó là AME-3D. Thương hiệu mới này hoạt động mạnh mẽ kể từ khi thành lập và khẳng định vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực này.

Hợp tác cùng Uniontech

AME-3D hiện có hai máy in 3D UnionTech là RSPro 800 và Pilot 450, cả hai đều là máy in sử dụng công nghệ SLA; nhờ hai hệ thống này mà kích thước in SLA của AME-3D đã tăng gấp tám lần. Cả hai máy đều sở hữu bộ khung phủ granit chắc chắn mang lại độ ổn định nhiệt rất tốt.

RSPro 800 là một trong những máy in 3D SLA lớn nhất ở Anh và có khả năng chế tạo các chi tiết với kích thước 800 x 800 x 550mm, với độ dày lớp từ 0,07 – 0,25mm. AME-3D đánh giá đây là cỗ máy phù hợp cho các ứng dụng in yêu cầu kích thước lớn và độ chính xác cao. Ví dụ như nguyên mẫu ô tô kích thước lớn, mẫu thử hình dạng, thử độ vừa vặn và chức năng, thiết bị y tế và chăm sóc sức khỏe,…

máy in RSPro 800

Máy in 3D Pilot 450 có kích thước nhỏ hơn, độ dày lớp từ 0,05-0,25mm với kích thước in lên đến 450 x 450 x 400mm. Máy có khả năng in chi tiết tốt, phù hợp để đáp ứng nhu cầu chính xác của các ứng dụng khác nhau như: Dụng cụ y tế, mô hình tỷ lệ với độ nét siêu cao, khuôn đúc RIM, nguyên mẫu chức năng…

dịch vụ in 3D

dịch vụ in 3D    Vật liệu sử dụng trên máy in 3D Pilot 450 là Somos® Waterclear Ultra và Accura Xtreme Grey

Rich Proctor – Giám đốc điều hành của AME 3D chia sẻ: “Những chiếc máy UnionTech này là thương hiệu mới đối với chúng tôi và chúng thực sự thú vị. Dòng 450 lớn hơn các máy trước đây của chúng tôi, với bàn in vuông 450 mm và chiều cao in là 400. Dòng 800 sẽ có bàn in 800 mm và chiều cao in 550 mm, giúp chúng tôi phát triển hơn rất nhiều so với trước đây và cho phép chế tạo các chi tiết có kích thước lớn. ”

dịch vụ in 3D

“Ở trong hình một ví dụ tuyệt vời về những gì chúng tôi có thể chế tạo với UnionTech 800. Đây là một mẫu kỹ thuật cho khách hàng thử nghiệm trước khi đúc, nhưng họ muốn lấy nguyên mẫu đáp ứng các yêu cầu cần thiết trước khi đưa vào sản xuất. “

Là thành viên mới nhất của nhóm quản lý AME-3D, Rich hào hứng nói về tương lai: “AME-3D có một đội ngũ tuyệt vời. Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chuyền tải ý tưởng đến sản phẩm cuối cùng và chúng tôi có thể giúp bất kỳ công ty nào chuyển hoá sản phẩm của họ từ y tưởng thành hiện thực. ”

AIE hiện là đối tác phân phối các sản phẩm máy in 3D cuả Uniontech tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!