Chế tạo linh kiện thay thế cho ô tô bằng công nghệ in 3D kim loại tại RPG, Inc

Giới thiệu về khách hàng

RPG Industries là nhà sản xuất dịch vụ trọn gói với các khách hàng trong ngành ô tô, hàng không vũ trụ và dầu mỏ. Được thành lập vào năm 1995, công ty chủ yếu cung cấp các dịch vụ EDM, gia công CNC, cắt tia nước và sản xuất bồi đắp.

RPG Industries, Inc. sử dụng cả in 3D bằng kim loại và composite để thay thế bộ chế hòa khí cổ điển cho ô tô những năm 1930.

Các thách thức gặp phải

Robert Ginsburg, Chủ tịch của RPG Industries, liên tục tìm cách giữ vững vị trí dẫn đầu trong một ngành đã bão hòa, mở rộng hoạt động kinh doanh và mang lại những khả năng mới nội bộ cho khách hàng của mình. Một khách hàng như vậy – D&D Classic Automotive Restoration – đang khôi phục một chiếc ô tô cổ điển những năm 1930 thì họ phát hiện ra rằng một trong những bộ chế hòa khí nguyên bản đã bị hỏng. Họ đã tiến hành tìm kiếm trên toàn thế giới để tìm bộ phận thay thế nhưng không thể tìm được bộ phận nào. D&D sau đó đã cố gắng sửa chữa phần hiện có; tuy nhiên, bản gốc không thể hàn hoặc hàn đồng do cần có con dấu kín khí và kín nước. Ginsburg cho biết: “Nếu bạn cố gắng gia công bộ phận này từ đầu thì chi phí sẽ rất cao. “Sự chi tiết, phức tạp và các bộ phận bên trong của bộ phận khiến điều đó gần như không thể thực hiện được và bộ phận máy sẽ không bao giờ trông đẹp như nguyên bản”.

 

Nhóm kỹ thuật tại RPG ban đầu in bộ phận thay thế bằng Onyx, sau đó in nó bằng Thép không gỉ 17-4 PH.

“Khi tôi nhìn thấy công nghệ và mức giá, tôi biết rằng Metal X sẽ phù hợp với công ty chúng tôi.” — Robert Ginsburg, Chủ tịch, RPG Industries, Inc.

Giải pháp

Robert đã cân nhắc việc bổ sung một máy in 3D kim loại vào hoạt động kinh doanh của mình từ khá lâu; tuy nhiên, anh chỉ quen thuộc với máy in bột, loại máy này không có ý nghĩa kinh tế và dễ gây nguy hiểm tại nơi làm việc. Khi nhận ra máy in 3D Markforged Metal X đáp ứng được mức giá của mình và là một lựa chọn an toàn hơn so với các máy in kim loại dạng bột khác, Robert biết rằng anh đã tìm ra giải pháp của mình. Anh ấy mua hệ thống Metal X và máy in 3D Mark Two và ngay lập tức đưa chúng vào sử dụng.

Robert ban đầu sử dụng máy in 3D Markforged Mark Two của mình để in nắp bộ chế hòa khí được thiết kế ngược bằng vật liệu Markforged Onyx (nhựa nhiệt dẻo chứa đầy sợi carbon cắt nhỏ). Sau đó, anh ấy đã in 3D phần tương tự bằng Thép không gỉ 17-4 PH trên máy in Metal X của mình và trình bày nó với nhóm tại D&D như phần cuối cùng, họ rất vui mừng với kết quả này.

Robert cho biết: “Khả năng quét nhanh một bộ phận bị hỏng, sửa chữa và in ra đã thay đổi mọi thứ đối với chúng tôi”. “Và khả năng thay đổi vật liệu trong Eiger một cách dễ dàng chỉ là một trong những lý do khiến chúng tôi yêu thích Markforged.” Chiếc xe đã được khôi phục hoàn toàn và hiện đã về với chủ nhân của nó, với bộ phận in 3D bằng kim loại đầy đủ chức năng dưới mui xe.

 

(R) Bộ chế hòa khí bằng thép không gỉ 17-4 PH in 3D; (L) bộ chế hòa khí nguyên bản.

“Khả năng quét nhanh bộ phận bị hỏng, sửa chữa và in ra trên Metal X đã thay đổi mọi thứ đối với chúng tôi.” — Robert Ginsburg, Chủ tịch, RPG Industries, Inc.

Hướng đi trong tương lai

Robert vô cùng hài lòng với việc bổ sung hệ thống Metal X và đã đặt nó ở vị trí trung tâm trong cửa hàng của mình. Robert nói: “Metal X là thứ đầu tiên bạn nhìn thấy khi bước vào cửa hàng. “Mọi người khá ngạc nhiên — điều đó chắc chắn mang lại cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh so với các đối thủ EDM khác.” Ông hy vọng một số khuôn mẫu và công cụ nhỏ hơn mà họ chế tạo theo cách truyền thống có thể được in trên máy in 3D Mark Two hoặc Metal X trước khi đưa thẳng vào sử dụng. “Tôi nghĩ rằng rất nhiều lực lượng lao động của chúng tôi đã hoặc đang thờ ơ với in 3D. Họ thực sự không hiểu tại sao tôi lại đầu tư vào công nghệ này. Khi họ nhìn thấy kết quả, tôi nghĩ hầu hết mọi người đều hiểu rằng nó rất phù hợp.”

AIE chuyên cung cấp giải pháp toàn diện về công nghệ 3D hỗ trợ quy trình sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi là đại diện bán hàng tại Việt Nam của Markforged với các sản phẩm máy in 3D công nghiệp tân tiến và hiện đại nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm ra giải pháp in 3D phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!