Conzept Solutions thiết kế chi tiết máy thay thế bằng phần mềm thiết kế ngược Geomagic Design X

Bạn sẽ làm gì khi hoạt động kinh doanh của mình phụ thuộc vào một linh kiện quan trọng và nhà sản xuất nói với bạn: “Xin lỗi, chúng tôi không sản xuất các linh kiện đó nữa”? – Hãy để phần mềm thiết kế ngược Geomagic Design X giúp bạn. 

Conzept Solutions GmbH là một công ty dịch vụ kỹ thuật và quét 3D của Đức. Conzept Solutions thành lập vào năm 1988 và đã thực hiện các dịch vụ thiết kế, thiết kế ngược và kiểm tra bằng cách sử dụng những công nghệ phần cứng & phần mềm sáng tạo nhất. Điều đặc biệt ở đây là khách hàng của Conzept Solutions thường đưa ra những yêu cầu tương đối khắt khe.

Ví dụ, Conzept Solutions thường xuyên phải thiết kế ngược các chi tiết đúc phức tạp để chế tạo lại các mẫu khuôn. Đây là những chi tiết đúc có nhiều vùng bị khuất và rất khó quét. Conzept Solutions đã nghĩ ra một quy trình tuyệt vời bằng cách sử dụng một máy cắt chuyên dụng, được thiết kế và chế tạo vào những năm 1960, để cắt chi tiết đúc ban đầu và bảo toàn vật liệu nhất có thể.

Conzept Solutions — an expert at reverse engineering using 3D Systems software — wasted no time in scanning and measuring the old components using their Steinbichler Comet 5 white-light scanner.

Conzept Solutions – chuyên gia thiết kế ngược sử dụng phần mềm của 3D Systems – tiết kiệm thời gian trong việc quét và đo đạc các chi tiết cũ bằng máy quét ánh sáng trắng Steinbichler Comet 5 của họ.

Thiết bị này đã trở thành một phần không thể thiếu trong quy trình kỹ thuật thiết kế ngược chi tiết đúc. Máy cắt sử dụng một chi tiết được gọi là “extender wheel”, một bộ phận có thể thay thế, đóng vai trò rất quan trọng đối với chất lượng cắt. Tuy nhiên, sau nhiều năm sử dụng máy, Conzept Solutions được thông báo rằng chi tiết đó đã ngừng sản xuất và sẽ không còn được hỗ trợ nữa.

Conzept Solutions đã không thể tìm kiếm linh kiện thay thế với chất lượng tương tự. Họ đã mở rộng việc tìm kiếm, nhưng sau cùng vẫn không thể tìm được chi tiết thay thế hay thiết bị cắt mới đáp ứng được nhu cầu. Lựa chọn còn lại duy nhất của họ là thiết kế lại và sản xuất mới dựa trên chi tiết cũ đã bị mòn.

Conzept

Từ dữ liệu quét chính xác, họ có thể sử dụng Geomagic Design X để lấy cả hình dạng của sản phẩm cũng như ý tưởng thiết kế. Kết quả thu được của Design X là một mô hình CAD Pro / ENGINEER gốc không chỉ có hình dạng của bánh xe cắt ban đầu mà còn có toàn bộ lịch sử thiết kế, mô tả cách từng chi tiết được thiết kế và cách chúng liên quan đến các tính năng khác trong lắp ráp. Từ mô hình CAD được tạo, Conzept Solutions đã có thể sản xuất linh kiện thay thế mới cho chiếc máy cũ nhưng vô cùng quan trọng này.

phần mềm thiết kế ngược

Edward Margo – Kỹ sư ứng dụng của Conzept Solutions, nhấn mạnh rằng họ có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tài nguyên bằng cách sử dụng Design X. Ông đặc biệt đề cập đến giao diện người dùng trực quan, đặc biệt là phương tiện để tạo các tham số CAD trực tiếp từ dữ liệu quét và chuyển đổi mô hình CAD gốc thành Pro / ENGINEER.

Giá trị của Design X không chỉ hữu ích cho chi tiết quan trọng này mà còn cho các dịch vụ thiết kế ngược nâng cấp mà Conzept Solutions cung cấp cho khách hàng của họ. Conzept Solutions không chỉ hài lòng với các linh kiện mới của họ mà khách hàng của họ cũng rất vui khi thấy các quy trình đáng tin cậy của công ty đã không còn bị gián đoạn nữa.

————————————————————————————————————————————————————————

AIE hiện là nhà phân phối phần mềm thiết kế ngược Geomagic Design X tại Việt Nam. Đồng thời chúng tôi cũng cung cấp các sản phẩm máy in 3D, máy quét 3D và các phần mềm 3D đến từ nhiều thương hiệu uy tín trên thế giới. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ!

#AIE – Advanced Industry and Education Equipments Co., Ltd
Support: 0984.084.786 – 024.35.773.348
Email: marketing@aie.com.vn
Website: aie.com.vn

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!