Đồ gá in 3D trở thành cuộc cách mạng cho công nghiệp sản xuất

Travis Lathrop, Kỹ sư ứng dụng tại Markforged, chỉ ra cách các nhà sản xuất trên thế giới sử dụng công nghệ in 3D trong chế tạo đồ gá và công cụ sản xuất.

Ngày nay, các nhà sản xuất đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết về việc tung ra các sản phẩm mới mà vẫn cần giảm chi phí, nhằm mục đích tăng tỷ suất lợi nhuận. Công cụ sản xuất bền là một phần quan trọng của quá trình sản xuất và thường chiếm một phần chi phí lớn.

Tuy nhiên, những tiến bộ gần đây trong in 3D có thể giúp giảm đáng kể chi phí cho công cụ sản xuất, mà vẫn đẩy nhanh thời gian tung ra thị trường cho các sản phẩm mới. Hơn bao giờ hết, chúng tôi thấy khách hàng tìm đến Markforged để in 3D công cụ chắc khỏe, chính xác, bền bỉ – phù hợp với môi trường sản xuất của họ.

Đồ gá in 3D

Đồ gá in 3D của hãng Markforged

Đồ gá in 3D

Trước khi Markforged cung cấp máy in 3D bằng vật liệu composite sợi liên tục và in kim loại chi phí thấp (ADAM), công nghệ in 3D gần như hoàn toàn bị giới hạn trong tạo mẫu. Các nhà sản xuất hiện giờ sẽ có một công nghệ khả thi để giải quyết vấn đề sản xuất công cụ, đồ gá đắt tiền.

Rào cản lớn nhất để thực hiện biện pháp này là đào tạo. Markforged đang nỗ lực để thay đổi tư duy trong cộng đồng sản xuất về những lợi ích liên quan đến công cụ in 3D. Do đó, việc chế tạo đồ gá bằng công nghệ in 3D đang được chú ý.

Đồ gá kiểm tra in 3D

Đồ gá kiểm tra được in 3D.

Tay gắp rô-bốt bằng công nghệ in 3D

Dixon Valve, chẳng hạn, đã sử dụng máy in Markforged để tạo ra tay gắp bằng cả kim loại và composite. Công ty cần tay gắp đủ mạnh để chịu được môi trường khắt khe về vật lý và hóa học. Họ cũng cần một giải pháp hiệu quả về chi phí để cắt giảm thời gian cho các kỹ sư khi chế tạo công cụ. Tay gắp bằng vật liệu composites cho phép họ thay đổi một cánh tay robot trong vòng chưa đầy 24 giờ, trong khi tay gắp kim loại có thể giữ các chi tiết thô ráp mà không bị mài mòn.

Tay gắp robot được in 3D

Tay gắp robot được in 3D

Lợi ích về chi phí khi chế tạo đồ gá bằng công nghệ in 3D

Chúng tôi thấy những nhà sản xuất có thể in 3D từ 10% tới 50% các công cụ trong quy trình sản xuất của họ. Với lợi thế này, chi phí tiết kiệm được trung bình của chi tiết in 3D so với chi tiết gia công truyền thống lên tới 80%! Quan trọng hơn, thời gian hoàn thành chi tiết tiết kiệm tới 85% so với trước đây.

Thêm vào đó, có hàng loạt các lợi ích thứ cấp khác cũng tác động tích cực đến doanh nghiệp, như hiệu quả thay đổi sản xuất, giảm thời gian chu kỳ thiết kế tối ưu hóa, giảm tỷ lệ phế liệu, tăng năng suất và thậm chí cả lợi ích công thái học (ergonomic) cho các nhà sản xuất.

Bạn có thể bắt đầu thấy rằng giá trị đầu tư khi ứng dụng công nghệ in 3D tại xưởng sản xuất, bắt đầu tác động đến những điểm mấu chốt nhất. Cuộc cách mạng này đã bắt đầu – bạn có bị bỏ lại phía sau không?

Máy in 3D của Markforged – Ứng dụng tuyệt vời cho chế tạo đồ gá

Trung tâm 3DTech của AIE được trang bị máy in 3D cao cấp từ các hãng hàng đầu thế giới (Markforged, Uniontech..), với mục đích phục vụ nhu cầu in 3D chất lượng cao của khách hàng công nghiệp (vật liệu in và kích thước in đa dạng, bề mặt in bóng mịn với nhiều cơ tính khác nhau).

Đặc biệt, 3DTech cung cấp dịch vụ in 3D đồ gá và dụng cụ sản xuất bằng vật liệu composite của Mỹ có độ cứng và bền tương đương kim loại nhôm truyền thống, chịu được môi trường khắc nghiệt (hóa chất, nhiệt độ cao..). Khách hàng chỉ cần chuẩn bị file CAD là có ngay mẫu in trong vòng 24h để sử dụng.

Hãy liên hệ ngay với kỹ sư của chúng tôi để được tư vấn.

Liên hệ với AIE

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!