GOM Inspect Suite 2020 – Phần mềm tích hợp chức năng đo kiểm và đánh giá

Công nghệ đo lường 3D của GOM đã trở thành tiêu chuẩn vàng trong nhiều lĩnh vực sản xuất với phần mềm đo kiểm 3D tích hợp mọi tính năng GOM Inspect. Phần mềm mới GOM Inspect Suite tiếp tục tập trung vào các nhu cầu thiết thực nhất của khách hàng: mọi ứng dụng đều được tích hợp hoàn toàn vào một phần mềm và có thể linh hoạt tùy chỉnh sử dụng các câu lệnh tự động.

Phần mềm GOM Inspect Suite – Bước tiến lớn tới tương lai

Bản phát hành năm 2020 của phần mềm này bao gồm những cải tiến về cấu trúc cũng như các tính năng bổ sung. Nền tảng phần mềm mới của GOM có tên gọi GOM Inspect Suite, tích hợp tất cả các ứng dụng, từ chức năng thu dữ liệu 3D để báo cáo, nền tảng phần mềm này có nhiều cải tiến về hiệu quả của quy trình đo kiểm, linh hoạt hơn và an toàn hơn, cần ít đào tạo hơn.

Tính năng đánh giá dữ liệu đo 3D độc lập với hệ thống

GOM Inspect Suite 2020 có phần mềm đánh giá độc lập với hệ thống dành cho dữ liệu đo 3D thu được từ máy quét bằng công nghệ vân sáng, máy quét laser, máy đo CMM và các thiết bị đo khác. Người dùng có thể làm việc với các lưới đa giác, dữ liệu đo kiểm và làm báo cáo dễ dàng, hiệu quả hơn bao giờ hết. Các mô-đun trả phí như GOM Inspect Professional hỗ trợ kiểm tra thông số và đơn giản hóa toàn bộ quy trình đo qua các bộ template quy trình đo và báo cáo đo kiểm (tính năng “Smart Teach”).

Điểm nổi bật của phiên bản phần mềm phát hành năm 2020

Bổ sung nhiều tính năng kiểm tra bên trong

Lần đầu tiên phiên bản phát hành năm 2020 bao gồm bộ tính năng kiểm tra bên trong của dữ liệu điểm ảnh ba chiều từ các máy quét CT trong các tác vụ kiểm tra tiêu chuẩn miễn phí. Tính năng render dữ liệu 3D bên trong hỗ trợ hiển thị cấu trúc bên trong, các hình dạng và các khoang co ngót. Các tình huống lắp ráp và view mặt cắt ảo cũng được phân tích thông qua dữ liệu scan CT.

Mô-đun kiểm tra theo ngành sản xuất cụ thể

Hiện nay các mô-đun đang được cung cấp dành cho khách hàng với các yêu cầu đặc biệt. Ví dụ như chức năng kiểm tra cánh tua-bin trong ngành công nghiệp hàng không. Giải pháp Virtual Clamping đầu tiên trên thế giới của GOM đã được nghiên cứu phát triển sâu hơn cho ngành công nghiệp chế tạo ô tô để ứng dụng cho các chi tiết cố định và không cố định làm bằng kim loại tấm và nhựa. Dữ liệu đo từ gá kẹp ảo được so sánh chính xác với kết quả của linh kiện được gá kẹp ngoài thực tế. Tính năng phần mềm giúp cắt chi phí đầu tư gá kẹp tốn kém và giảm thiểu ảnh hưởng của người đo.

Quy trình dựa trên linh kiện (component-based workflow) và lắp ráp số trong phần mềm này cũng được tối ưu. Giờ đây việc số hóa các chi tiết bổ sung hoàn toàn có thể thực hiện được trong dự án lắp ráp để tăng tốc quá trình phân tích xu hướng (trend analysis). Các mô-đun này gồm có phòng đo ảo để đo lường tự động và kiểm tra linh kiện trong sản xuất hàng loạt. Tính năng Kiosk Interface trực quan giúp người dùng không chuyên cũng có thể dễ dàng thực hiện đo kiểm tự động.

Chương trình đào tạo trực tuyến linh hoạt

Để giúp cho người dùng hiểu và tối ưu việc sử dụng các chức năng phần mềm GOM Inspect Suite, Trung tâm Đào tạo GOM cung cấp các chương trình hướng dẫn với các bộ dữ liệu mẫu. Người dùng có thể tham gia các khóa đào tạo online từ bất cứ đâu, bất kể thời gian nào.

Tìm hiểu thêm phần mềm GOM Inspect Suite tại đây.

AIE là đại lý độc quyền của GOM tại Việt Nam. Vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí về các giải pháp đo kiểm 3D quang học của GOM.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!