In 3D bằng vật liệu kim loại hay Composites?

In 3D vật liệu composite độ bền cao và in 3D kim loại đều là những phương pháp sản xuất có giá trị cao. Từng công nghệ khi sử dụng riêng lẻ đều giải quyết được nhiều bài toán trong sản xuất. Khi được kết hợp cùng nhau, cả hai công nghệ có thể bổ trợ lẫn nhau và cung cấp những giải pháp chế tạo thông minh.

Tài liệu này sẽ giới thiệu những cách thức bạn có thể áp dụng kết hợp những công nghệ in 3D của Markforged để cải thiện quy trình sản xuất của mình.

Tính chất vật liệu in 3D

Máy in 3D composite của Markforged với công nghệ in độc đáo, sử dụng thêm sợi gia cố như sợi Carbon (carbon fiber), sợi thuỷ tinh (fiberglass) hay sợi Kevlar, có khả năng chế tạo chi tiết bền hơn tới 23 lần so với ABS.

Vật liệu composite được ưu tiên hơn cho những ứng dụng mang tính chất:

  • Trọng lượng nhẹ nhưng vẫn cần độ cứng tốt
  • Tính chống sốc
  • Tính chống tạo xước bề mặt (non marring)

 

Tay gắp in 3D

Máy in 3D kim loại của Markforged cho phép chế tạo với vật liệu thép không gỉ cũng như nhiều kim loại khác.

Vật liệu kim loại được ưu tiên cho những ứng dụng mang tính chất:

  • Tính chịu nhiệt
  • Chịu mài mòn
  • Độ cứng bề mặt

 

3D printed grippers

Mỗi công nghệ in 3D đem những lợi ích của chế tạo bồi đắp tới nhiều nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Hiểu rõ những lợi ích này là chìa khoá để tối đa hoá khả năng của công nghệ in 3D độ bền cao trong hoạt động sản xuất.

Hãy xem tài liệu dưới đây, để thấy được sự kết hợp trong quá trình sử dụng hai vật liệu in 3D này. Cũng như thấy được các ví dụ thực tế của việc kết hợp hai vật liệu này trong sản xuất

Download

Source: PLM Group

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!