Lợi ích tuyệt vời của in 3D đồ chơi

In 3D là giải pháp linh hoạt và tiết kiệm chi phí, thay thế cho phương pháp ép nhựa khi ra mẫu đồ chơi mới. In 3D cho phép các doanh nghiệp mới hoặc nhỏ dễ dàng tham gia vào thị trường đồ chơi toàn cầu cũng như mở rộng quy mô kinh doanh.

Đồ chơi là một trong những thị trường lớn nhất trên thế giới tính về lĩnh vực sản phẩm nhựa. Tổng giá trị ước tính lên tới gần 89 tỉ USD mỗi năm, đồ chơi cũng là một ngành có khả năng sinh lời lớn. Vấn đề là sản xuất và kinh doanh đồ chơi thường khá rủi ro và chịu ảnh hưởng bởi sở thích nhất thời của người tiêu dùng. Tuần này họ có thể mua đồ chơi con quay fidget spinner, tuần tới có thể mua các nhân vật trong phim Avengers Endgame.

Ngành công nghiệp đồ chơi được thống trị bởi các tên tuổi lớn như Lego, Hasbro và Mattel. Đây là những hãng có khả năng đầu tư lớn vào các khâu thiết kế, làm khuôn, marketing cho hàng trăm mẫu đồ chơi mỗi tháng. Với chi phí hàng chục ngàn USD cho mỗi thiết kế, chi phí sản xuất của một mẫu đồ chơi thường rất cao. Và khi chúng được sản xuất đại trà, không có gì đảm bảo mẫu đó sẽ thành công về doanh số bán. Thực tế, tỉ lệ thất bại rơi vào khoảng 50%-70%.

Vậy làm thế nào để một công ty nhỏ, công ty start-up có thể tham gia thị trường đồ chơi khi mà chi phí sản xuất và rủi ro quá cao như vậy? Vấn đề nằm ở khâu chế tạo khuôn sản xuất, và nếu một mẫu đồ chơi không được khách hàng đón nhận thì phải tốn thêm chi phí rất cao để đổi mẫu khuôn khác. Chi phí làm khuôn theo phương pháp truyền thống chính là rào cản lớn nhất. Tuy nhiên, giờ đây đã có công nghệ in 3D đồ chơi giúp giảm chi phí chế tạo khuôn ban đầu mà vẫn giúp bạn thành công nếu mẫu đồ chơi của bạn được ưu thích.

đồ chơi in 3D

Mẫu nhân vật Transformer được sản xuất bằng phương pháp in 3D

Khác với phương pháp sản xuất truyền thống, khi cần tạo mẫu thử thiết kế mới, bạn chỉ cần có file thiết kế CAD và một chiếc máy in tốt là đủ. Lợi ích khác của phương pháp in 3D đồ chơi là khi cần chỉnh sửa, thay đổi thiết kế, tất cả những gì bạn cần là file thiết kế mới, in 3D để có mô hình 3D. Không hề phát sinh chi phí gia công khuôn mới trong suốt quá trình điều chỉnh thiết kế.

Thông thường in 3D có giá cạnh tranh nhất khi in số lượng ít, tuy nhiên, giờ đây in 3D cũng có thể đạt đến số lượng hàng chục nghìn mẫu mà vẫn giữ được mức giá tương đương với phương pháp ép nhựa. Nếu một mẫu đồ chơi có chi phí là 0,25USD với đơn hàng 10.000 chiếc bao gồm chi phí khuôn khi sản xuất bằng phương pháp ép nhựa thì giá in 3D cũng tương tự như vậy vì không mất khoản đầu tư làm khuôn.

in 3D đồ chơi

In 3D đồ chơi cho phép các công ty thử nghiệm và kiểm tra phản ứng của thị trường với mẫu hàng mới mà không phải chịu chi phí vận chuyển và lưu trữ lượng lớn hàng.

Đồ chơi là một ngành kinh doanh có độ rủi ro cao nhưng lợi nhuận cũng rất lớn nếu thành công. Các công ty start-up và doanh nghiệp nhỏ cần một cách thức sản xuất để họ có thể thử nghiệm với số lượng nhỏ một cách dễ dàng mà không phải đầu tư chi phí ban đầu quá cao. Phương pháp ép nhựa truyền thống không đáp ứng được nhu cầu này nhưng in 3D thì hoàn toàn trong tầm tay. Khách hàng có thể kiểm tra thiết kế với số lượng in 10 mẫu hay làm 1000 mẫu để bán thử, hay nhân rộng lên thành 100.000 mẫu để bán ở quy mô lớn hơn nếu mẫu đó được thị trường đón nhận. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể làm ra những mẫu đồ chơi thú vị thế nào nếu chi phí sản xuất ban đầu không quá lớn.

AIE cung cấp dịch vụ in 3D cao cấp với nhiều vật liệu đa dạng khác nhau.

Vui lòng liên hệ với kỹ sư của chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!