In 3D Uniontech giúp xây dựng Game Chariot trong PUBG

Shenglangpianchang – Một nhóm sản xuất video xe hơi chuyên nghiệp đã nhận được một nhiệm vụ đầy thử thách, là trang bị lại một chiếc Buick Verone Pro thành một cỗ xe trò chơi hoàn toàn mới. Họ không chỉ phải sao chép 100% bề ngoài và nội thất mà còn phải thiết kế lại các chức năng của nó để đáp ứng nhu cầu của các chiến trường trong game. Chiếc xe được kỳ vọng sẽ khiến tất cả những người hâm mộ xe và quân đội phải kinh ngạc khi nó được trưng bày trên khắp cả nước.

In 3D Uniontech giúp xây dựng Game

Họ phải đối mặt với những khó khăn khác nhau trong quá trình thực hiện các ý tưởng và thiết kế của mình.

Họ không thể tìm thấy trên thị trường các chi tiết, linh kiện để tân trang lại, điều đó có nghĩa là họ phải tự thiết kế và phát triển tất cả các linh kiện đó.

Hơn nữa, rất khó có thể tưởng tượng làm thế nào để trang bị lại một chiếc xe saloon thành một cỗ xe địa hình.

Sản phẩm tinh tế hơn nhờ chứa đựng sự độc đáo và sáng tạo đối với từng chi tiết. Trong bản vẽ thiết kế, có thể thấy rằng nhà thiết kế đã đặc biệt thiết kế súng Gating, radar nhỏ và các đồ trang trí khác trên nóc xe để nâng cao hiệu ứng trên chiến trường. Điều này thực sự làm tăng cảm giác chân thực. Nhưng vấn đề là họ lấy khẩu súng Gatling từ đâu?

Lời khuyên và đề xuất từ ​​các thành viên trong nhóm:

  • Mua đồ chơi Gatling từ Xmall? – Tuy nhiên trông nó quá giả tạo.
  • Bí mật mua một khẩu súng nhái trên thị trường chợ đen? – Đây là hành động phi pháp.
  • Có người gợi ý rằng họ có thể tìm một người thợ mộc để bào một hình dạng súng hoặc làm một mô hình bằng giấy…

Tuy nhiên tất cả những đề xuất này đều bị từ chối.

In 3D Uniontech giúp xây dựng Game

Nhà thiết kế đề xuất sử dụng công nghệ in 3D mới nhất và phức tạp nhất để sản xuất súng Gatling. Đây là một ý tưởng tốt nhưng đi vào thực tế lại không hề dễ dàng. Kế hoạch tái tạo lại trang thiết bị gặp nhiều khó khăn.

Theo bản vẽ thiết kế, súng Gatling và radar cỡ nhỏ được chế tạo bắt buộc phải có kích thước nhỏ nhưng yêu cầu độ chính xác gia công cao. Có một khối lượng lớn quá trình xử lý rỗng trong của các bộ phận nâng độ khó của việc chế tạo lên nhiều lần.

Để giải quyết khó khăn, họ đã tìm đến Uniontech – Nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ in 3D SLA nổi tiếng tại Trung Quốc.

Khi 2 thành viên trong nhóm đến thăm Uniontech, họ đã kinh ngạc trước công nghệ mới này. In 3D ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, bao gồm: Y tế, sản xuất công nghiệp, gia công chính xác, xử lý mô hình, các ngành công nghiệp đòi hỏi sự sáng tạo…Dưới sự chia sẻ của kỹ sư Andrew, lần đầu tiên họ biết rằng triển vọng và phạm vi ứng dụng của in 3D đã vượt ngoài sức tưởng tượng.

Trong lĩnh vực ô tô, in 3D không chỉ giúp sản xuất những bộ phận, chi tiết không thể làm được bằng phương pháp đúc truyền thống mà còn có thể định hình diện mạo của toàn bộ chiếc xe. Nếu kết hợp với quét 3D, việc tùy chỉnh các bộ phận, linh kiện cho các loại xe cũ đã ngừng sản xuất là hoàn toàn có thể.

In 3D Uniontech giúp xây dựng Game

Sau một loạt các quy trình bao gồm in 3D tổng thể, hoàn thiện, phun và sơn, một khẩu súng Galting ứng ý đã hoàn thành. Trong dự án trang bị lại phương tiện này, nhóm đã mất khoảng 2 tháng để thiết kế, xây dựng, quay phim đồng thời làm việc cùng các nhóm khác, bằng tất cả sự sáng tạo và nỗ lực đã tạo ra cỗ xe trò chơi đầu tiên của Trung Quốc được trang bị lại từ một chiếc xe hơi.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!