Máy in 3D Composite

Dòng máy in 3D Markforged

DÒNG MÁY IN CÔNG NGHIỆP

Dòng máy in 3D công nghiệp cỡ lớn với độ chính xác, tin cậy và độ ổn định vượt trội. Chúng dùng để chế tạo các công cụ, dụng cụ sản xuất. Giải pháp giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí chế tạo công cụ thay thế cho công cụ bằng nhôm truyền thống.

Máy in Markforged công nghiệp - Giải pháp in 3D

X7

Độ cứng và bền vượt trội, siêu nhẹ và cực kỳ linh hoạt. Các chi tiết in từ X7 có chất lượng tốt nhất.

FX20_ANGLE_WHITE

FX20

FX20 là máy in 3D mới nhất, lớn nhất, nhanh nhất mà Markforged từng sản xuất, với khả năng in nhựa nhiệt dẻo nhiệt độ cao được gia cố bằng sợi liên tục. 

DÒNG MÁY IN ĐỂ BÀN

Dòng máy in để bàn có chất lượng đạt tiêu chuẩn công nghiệp với giá thành hợp lý. Vỏ máy thiết kế hoàn toàn bằng nhôm, có thể đặt vừa vặn ngay trên bàn làm việc.

Máy in 3D Mark Two

MARK TWO

Mark Two là chiếc máy in để bàn sử dụng sợi carbon liên tục duy nhất trên thế giới, cho ra các chi tiết có độ cứng đáng kinh ngạc.

CÁC LOẠI VẬT LIỆU IN

Máy in Markforged có thể in nhiều loại vật liệu, bao gồm hai loại vật liệu chính là sợi nhựa (Onyx, Onyx FR), và sợi gia cố (Sợi carbon, sợi thủy tinh...). Chúng phục vụ mục đích chế tạo ra các mẫu thử chức năng, các công cụ, dụng cụ có trọng lượng nhẹ. Hơn nữa, chúng còn tạo các linh kiện thay thế với chi phí hợp lý.

Markforged-Carbon-Fiber-Drone-Print

SỢI CARBON

Vật liệu sợi carbon nhẹ bằng một nửa nhưng có độ cứng tương đương với nhôm. Chúng được sử dụng khi cần các chi tiết có độ cứng cao và ít biến dạng.

choosing-correct-fiber-markforged-01-Thao

SỢI ONYX

Onyx là vật liệu pha trộn giữa sợi nylon và sợi carbon băm nhỏ. Đây là sợi nhựa nhiệt dẻo có độ bền cao với khả năng chịu nhiệt cao, bề mặt in mịn và chịu được hóa chất. Vật liệu này có thể gia cố thêm bằng một trong các sợi tổng hợp liên tục của Markforged để chế tạo ra các linh kiện có độ cứng tương đương với nhôm. Vật liệu Onyx được sử dụng để in các dụng cụ, đồ gá kẹp cho đến các chi tiết thành phẩm

Vật liệu Onyx FR

SỢI ONYX FR

Onyx FR được phát triển trên nền sợi Onyx. Là vật liệu composite chống cháy được thiết kế để sử dụng trong ngành hàng không vũ trụ, ô tô và quốc phòng. Thuộc tính quan trọng của Onyx FR nằm ở khả năng tự dập tắt, không bị cháy, làm cho nó khác biệt với nhựa nhiệt dẻo in 3D truyền thống.

DSC_1055_0

SỢI KEVLAR

Kevla là vật liệu bền, nhẹ và dẻo hơn các loại sợi khác. Chúng được ứng dụng tốt nhất để in các bộ phận chịu được va đập.

Mật độ thấp và độ bền cao làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho các ứng dụng liên quan đến chuyển động nhiều hoặc tiếp xúc với các bộ phận khác như lốp xe, cánh buồm, cáp truyền động và các thiết bị bảo vệ.

Vật liệu sợi thủy tinh

SỢI THỦY TINH

Sợi thủy tinh (Fiberglass) có giá thành rẻ và cứng hơn tới 11 lần so với nhựa ABS. Vật liệu này được sử dụng để in các chi tiết cần độ cứng cao hơn các vật liệu in thông thường. Sợi thủy tinh là dạng sợi liên tục được thiết kế để tăng cứng cho Onyx hoặc Tough Nylon

Mạnh hơn gấp 2.5 lần và gấp hơn 8 lần so với Onyx. Sợi thủy tinh là một sự thay thế tuyệt vời cho sợi Carbon Fiber với giá thành rẻ hơn. Chủ yếu chúng dùng cho tàu thủy, ô tô và máy bay với giá thành phải chăng.

Sợi thủy tinh cao cấp chịu chịu nhiệt độ và chịu lực cao

SỢI THỦY TINH CAO CẤP

Sợi thủy tinh cao cấp có độ bền cao gấp 5 lần so với sợi thủy tinh thông thường, sợi thủy tinh chịu nhiệt độ và chịu lực cao (HSHT) của MarkForged là vật liệu được thiết kế độc đáo cho những người dùng cần các chi tiết sử dụng trong môi trường có nhiệt độ cao trên 105 ° C.

Một ví dụ về các bộ phận cần sợi thủy tinh HSHT là các chi tiết được sử dụng trong các cụm chi tiết dưới mui xe ôtô, nơi nhiệt độ cao hơn 140 ° C.

VÌ SAO CÁC CHUYÊN GIA MÁY TIỆN CÔNG TY TURRET LẠI CHỌN MÁY IN 3D COMPOSITE MARKFORGED?

Các chuyên gia máy tiện công ty Turret đã tăng tốc thời gian sản xuất số lượng lớn sản phẩm mà không ảnh hưởng đến khả năng phục vụ các khách hàng có nhu cầu tạo mẫu nhanh hoặc đơn hàng số lượng ít. Sau khi tìm hiểu máy Markforged, họ nhận ra rằng sử dụng máy in để bàn 3D để in các bộ phận có độ cứng như kim loại có thể giúp cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất.

Khi sử dụng máy in 3D Markforged để tạo mẫu có độ cứng tương đương kim loại truyền thống, họ có thể giảm chi phí chế tạo mẫu một cổ góp động cơ từ $2,000 xuống còn $117.

CÔNG TY DIXON VALVE & COUPLING ĐÃ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ MÁY IN MARKFORGED NHƯ THẾ NÀO?

Hãy cùng tìm hiểu cách thức công ty Dixon Valve & Coupling đã sử dụng máy in Markforged để in 3D các chấu kẹp của cánh tay robot công nghiệp ngay tại xưởng sản xuất.

Máy in 3D Markforged giúp giảm hàng tuần thời gian sản xuất bằng cách sản xuất một bộ các chấu kẹp rất chắc khỏe trong vòng 24h. Điều này cho phép Dixon Valve dễ dàng phát triển các giải pháp sản xuất mới. Trước khi sử dụng chấu kẹp in 3D, chúng tôi phải gia công từng chiếc một, và phải tốn thời gian hàng tuần.

error: Content is protected !!