3 máy in 3D khổ lớn đáng đầu tư nhất và các ứng dụng

Máy in 3D khổ lớn thường được sử dụng để in đồ nội thất, bộ phận ô tô xe máy và kiến trúc. Người dùng đang liên tục tìm ra nhiều ứng dụng hơn cho các máy in 3D khổ lớn, vì thế kích thước buồng in 3D đang được nghiên cứu để ngày càng lớn hơn. Giống như tất cả các công nghệ in 3D, in khổ lớn cũng có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết này sẽ giúp cho bạn đọc thấy được những ưu điểm và ứng dụng của in 3D khổ lớn.

Khi nào bạn nên sử dụng máy in 3D khổ lớn

Rõ ràng, kích thước in là yếu tố quyết định khi lựa chọn sử dụng in khổ lớn nhưng còn có nhiều điều hơn thế. Dưới đây là một số cân nhắc khác:

Các bộ phận có cấu trúc liền khối – Thông thường, các nhà sản xuất đã có thể chế tạo các sản phẩm lớn bằng phương pháp lắp ráp nhưng những sản phẩm đó sẽ hoạt động tốt hơn nếu chúng được sản xuất dưới dạng liền khối, thứ mà chỉ máy in 3D khổ lớn có thể làm được. Chi tiết làm từ một khối thống nhất, từ một loại vật liệu không những sẽ giúp giảm thời gian lắp ráp, mà còn có được nhiều lợi ích khác trong sản xuất như:

 • Giảm trọng lượng – Các vật thể lớn thường được chế tạo từ gỗ, kim loại hoặc nhựa. In một chi tiết hoàn toàn bằng nhựa sẽ làm cho chúng nhẹ hơn nhiều, đặc biệt là khi người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ rỗng đặc của sản phẩm in 3D. Hợp nhất nhiều thành phần thành 1 khối thống nhất cũng làm giảm trọng lượng bằng cách loại bỏ đai ốc và bu lông.
 • Rút ngắn thời gian phát triển sản phẩm mới – Một chi tiết càng lớn thì càng mất nhiều thời gian để tạo và thiết lập công cụ chế tạo nó nếu sử dụng các phương thức sản xuất truyền thống. Với in 3D, về cơ bản không có các bước thiết lập nên các nguyên mẫu lớn sẽ được sản xuất nhanh hơn đáng kể so với các phương thức khác. Một chi tiết lớn có thể mất nhiều thời gian để in, nhưng bằng cách cắt bỏ bước sản xuất công cụ, về tổng thể đã tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
 • Giảm chi phí – Các chi tiết lớn được in 3D có thể có chi phí cạnh tranh so với các chi tiết được sản xuất theo phương pháp truyền thống do tiết kiệm được chi phí dụng cụ và nhân công. Các chi tiết hợp nhất thường có chi phí ít hơn vì không cần tìm nhiều vật liệu/công cụ từ nhiều nguồn khác nhau.
 • Tự do thiết kế – Với các phương pháp sản xuất thông thường, việc chế tạo các hình khối phức tạp đôi khi là điều không thể, chẳng hạn như các kênh rãnh bên trong và cấu trúc dạng lưới. Nhiều vật thể lớn, như đồ nội thất, được giải phóng thiết kế nhờ các tính năng này của máy in 3D và máy in khổ lớn là cách duy nhất để chế tạo được các thiết kế đó.

Lĩnh vực ứng dụng máy in 3D khổ lớn

Bảng hiệu và chữ cái – Máy in 3D khổ lớn với hai đầu in là lựa chọn hoàn hảo để làm bảng hiệu hiện đại, chất lượng cao. Bạn có thể đạt được hiệu ứng ánh sáng tuyệt vời bằng cách sử dụng vật liệu màu đen cho mặt trước của các chữ cái và vật liệu mờ dần về phía sau.

Phục chế những công trình cổ và kiến trúc – In 3D khổ lớn cho phép bạn sản xuất khuôn mẫu cho đồ trang trí kiến trúc. Bạn có thể phục hồi các công trình lịch sử cũng như tự mình có những thiết kế riêng biệt bằng cách giảm chi phí chế tạo các bề mặt phức tạp.

ứng dụng in 3d khổ lớn

Các nhà bảo tồn nghệ thuật người Ý đã khôi phục hai bức tượng bán thân từ thành phố cổ Palmyra, Syria bị các thành viên nhóm Nhà nước Hồi giáo phá hủy

Sản xuất phôi – Máy in 3D khổ lớn ứng dụng hoàn hảo để sản xuất phôi ở hầu hết mọi hình dạng và gần như bất kỳ loại nhựa nhiệt dẻo nào. Phôi in 3D có thể rẻ hơn đáng kể so với phôi sử dụng máy in 3D thông thường.

chân vịt in 3d khổ lớn

Chân vịt khổng lồ được in 3D

Các loại máy in 3D khổ lớn đáng đầu tư nhất

Máy in 3D khổ lớn phải có ít nhất một chiều x,y hoặc z có độ dài tối thiểu là 1m. Hiện nay trên thị trường có một số máy in 3D khổ lớn như Bigrep One, Creatbot với công nghệ in FDM, Uniontech với công nghệ in SLA.

CreatBot F1000 – Máy in 3D khổ lớn giá rẻ và hoạt động ổn định

máy in 3D khổ lớn Creatbot F1000

CreatBot F1000 được chế tạo để phục vụ ứng dụng in 3D công nghiệp các vật thể và nguyên mẫu quy mô lớn dễ dàng nhất có thể. Nó được tích hợp với nhiều công nghệ tiên tiến cho các bản in cực lớn, ấn tượng.

Đây sẽ là sự lựa chọn tốt nhất của bạn, nếu bạn đang tìm kiếm một máy in 3D công nghiệp quy mô lớn để tạo mẫu và vật liệu cấp kỹ thuật. Điều quan trọng nhất, MỨC GIÁ PHÙ HỢP cho mọi công ty!.

Thông số kĩ thuật:

 • Kích thước in: 1000*1000*1000mm
 • Công nghệ kiểm soát qua Camera
 • Độ phân giải cao và tốc độ cao
 • Hoạt động ổn định 24/7

Tham khảo chi tiết tại: http://nitech.com.vn/creatbot/

Uniontech RSPRO 1400

Máy in 3D khổ lớn Uniontech RSPRO 1400

Máy in 3D khổ lớn công nghệ SLA, hoàn toàn phù hợp trong sản xuất công nghiệp các linh kiện cỡ lớn, chất lượng cao cũng như sản xuất hàng loạt.

Tính năng:

 • Hiệu chuẩn tự động đảm bảo độ chính xác cao
 • Sản phẩm in có độ chính xác cao mà ko nhìn thấy các đường vân nối của lớp in.
 • Đầu phủ bột được gia cố bằng sợi carbon đảm bảo sản phẩm in không biến dạng trên chiều dài 1400mm.
 • Thiết kế mở giúp thoải mái lựa chọn phần mềm và vật liệu in.

Tìm hiểu thông số kỹ thuật tại đây

Máy in 3D cỡ lớn Modix BIG Meter

máy in 3d modix big meter

Với Modix BIG Meter, bạn có thể sản xuất in 3D các vật thể có kích thước lên đến 1000 x 1000 x 1000 mm

Thông số kỹ thuật:

 • Kích thước in: 1000*1000*1000 mm
 • Kích thước máy in: 1.300 x 1.470 x 1.830 mm
 • Trọng lượng vận chuyển: ~ 160kg
 • Bao gồm: Đầu in kép, E3D Aero & Volcano 1.75mm
 • Yêu cầu về nguồn điện: 32A, một pha, 208-240V

Tham khảo chi tiết tại: tại đây

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!