Máy quét 3D GOM Scan 1 – Giải pháp quét 3D tiết kiệm chi phí với tính linh hoạt cao

Quét 3D là một trong những phương pháp mang lại độ chính xác cao nhất cho hoạt động đo kiểm sản phẩm. Công nghệ này góp phần mang đến sự linh hoạt, hiện đại và gia tăng hiệu quả cho quy trình sản xuất. Tùy theo từng yêu cầu mà doanh nghiệp sẽ sử dụng loại máy khác nhau. Tuy nhiên, máy quét 3D GOM Scan 1 vẫn  là một trong những thiết bị xử lý tốt những tác vụ quét cơ bản đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí đầu tư.

Máy quét 3D GOM Scan 1

Giới thiệu về máy quét 3D GOM Scan 1

GOM là một trong những nhà cung cấp giải pháp quét 3D hàng đầu. Với chuyên môn về công nghệ quét 3D công nghiệp, GOM đã gia nhập Tập đoàn ZEISS từ giữa năm 2019. Danh mục sản phẩm của GOM đa dạng từ máy quét 3D để bàn đến máy quét 3D công nghiệp có khả năng xử lý các vật thể kích thước lớn.

GOM Scan 1 là sự lựa chọn hàng đầu để giải quyết bài toán về nâng cao chất lượng đo kiểm sản phẩm. Đây là dòng máy quét 3D để bàn chuyên nghiệp với công nghệ vân sáng và ánh sáng cấu trúc xanh. Là thiết bị đo cơ bản, GOM Scan 1 khó có thể so sánh với những dòng máy ATOS công nghiệp ở phân khúc cao hơn. Song với mức giá chỉ từ 25.000$, đây hoàn toàn là một giải pháp đáng cân nhắc. Bạn có thể sở hữu công nghệ đo kiểm có độ chính xác cao chỉ với mức đầu tư vô cùng tiết kiệm. Vậy, máy quét 3D GOM Scan 1 có những ưu điểm gì khiến bạn nên sở hữu nó?

Máy quét 3D GOM Scan 1 có gì nổi bật?

Máy quét 3D GOM Scan 1 đáp ứng được đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn công nghiệp. Với nhiều tính năng nổi trội, máy quét 3D GOM Scan 1 hứa hẹn là giải pháp hiệu quả thay thế cho các thiết bị đo kiểm truyền thống. Công nghệ ánh sáng xanh, công nghệ vân sáng, tốc độ… mang lại cho thiết bị này khả năng đo quét mạnh mẽ, chính xác và nhanh chóng. Có thể nói, dù có một mức giá thấp hơn, nhưng GOM Scan 1 vẫn có thể sánh vai cùng các máy quét 3D đo lường cao cấp.

Thiết kế nhỏ gọn

Ưu điểm đầu tiên có thể kể đến chính là thiết kế nhỏ gọn của GOM Scan 1. Thiết bị này chỉ nặng 2,5kg và có kích thước 290 x 215 x 80mm. Mọi công cụ cần thiết để quét 3D đi kèm máy có thể được đặt hoàn toàn trong 1 vali vận chuyển. Nhờ đó, việc di chuyển thiết bị giữa các địa điểm quét được thực hiện dễ dàng hơn.

GOM Scan 1 có tới ba phiên bản với ba lựa chọn đầu đo khác nhau. Mỗi loại đầu đo sẽ dùng để quét các vật thể với kích thước khác nhau. Tuy nhiên, GOM Scan 1 không thể thay đổi trường quét bằng cách thay thấu kính như ATOS Q. Đây là một trong những hạn chế khiến cho giá của GOM Scan 1 thấp hơn so với những dòng máy quét 3D khác từ GOM. Tuy nhiên, để khắc phục, bạn chỉ cần nắm rõ về kích thước sản phẩm mà mình cần đo và một chuyên gia tư vấn để có thể xác định cấu hình máy phù hợp.

Công nghệ ánh sáng xanh

GOM Scan 1 là một chiếc máy nhỏ và nhẹ, nhưng sở hữu sức mạnh và công nghệ vô cùng vượt trội. GOM Scan 1 sử dụng công nghệ ánh sáng xanh của GOM, thường được gọi là ánh sáng cấu trúc. Nó hoạt động bằng cách chiếu ánh sáng LED màu xanh – theo dạng sọc – lên bề mặt của vật thể để quét lại sự biến dạng bằng hai camera, sau đó tính toán hình dạng và kích thước của vật thể đó. Thiết bị này được thiết kế để thu thập dữ liệu toàn trường chi tiết. Không chỉ vậy, GOM Scan 1 cũng có khả năng quét các bề mặt sáng bóng, phản chiếu rất tốt. Điều này có được nhờ vào công nghệ vân sáng và hai camera riêng biệt với 6.000.000 điểm mỗi lần quét. 

Nguồn sáng xanh với bước sóng ngắn của GOM Scan 1 cho phép lọc những dữ liệu nhiễu trong quá trình đo quét. Những ánh sáng gây nhiễu từ môi trường xung quanh sẽ được loại bỏ. GOM Scan 1 thực hiện được điều này nhờ vào cảm biến có khả năng nhận biết và cân bằng ánh sáng trong môi trường quét. Điều này giúp cho dữ liệu quét thu được có tính chính xác cao.

Phần mềm tích hợp hỗ trợ đo lường toàn diện

GOM Scan 1 cũng tích hợp phần mềm GOM Inspect để quy trình đo kiểm diễn ra hoàn thiện hơn. Phần mềm cho phép người dùng quét các mẫu đa giác phức tạp tạo ra mật độ lưới điểm cao phục vụ các dự án khác một cách dễ dàng. Nó hỗ trợ làm mịn, mỏng và tinh chỉnh các mắt lưới đa giác cho hình ảnh 3D chính xác và sắc nét. Với chức năng đa giác hóa thông minh, khách hàng có thể tạo ra các mắt lưới có độ chi tiết cao nhưng vẫn giữ cho kích thước tệp ở mức nhỏ. Phần mềm thậm chí còn cho phép người dùng so sánh các bề mặt khác nhau thông qua kiểm tra kích thước và tạo các báo cáo tương ứng.

Kết luận

Máy quét 3D GOM Scan 1 là câu trả lời hoàn hảo cho yêu cầu về một thiết bị tiết kiệm chi phí và tính linh hoạt cao. Thiết bị quét này đã tận dụng tốt những công nghệ hiện đại của GOM. Có thể nói, với Scan 1, GOM đã mang đến một giải pháp quét 3D dễ tiếp cận và có độ chính xác cao cho khách hàng.

GOM Scan 1 là sản phẩm hướng tới cả những chuyên gia nghiên cứu hàn lâm và ứng dụng về cơ khí. Bằng cách chọn máy quét 3D GOM Scan 1, bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào độ chính xác cao của quá trình quét 3D với dữ liệu chất lượng cao. Nó phù hợp với các bộ phận có kích thước vừa và nhỏ, đặc biệt trong ngành đúc, ép nhựa, điện tử tiêu dùng, da giày. Những ứng dụng của GOM Scan 1 bao gồm cả in 3D, thiết kế ngược, kiểm soát chất lượng, giáo dục.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!