Máy quét 3D vật thể có kích thước lớn: ZEISS ATOS LRX

Một trong những vấn đề khi quét 3D cho vật thể có kích thước lớn chính là thời gian quét. Quá trình này đôi khi tốn nhiều thời gian, gây ảnh hưởng đến năng suất của doanh nghiệp. Hiểu được điều đó, ZEISS đã nghiên cứu và phát triển dòng máy quét ATOS LRX như một giải pháp chuyên dụng đáp ứng nhu cầu đo kiểm các sản phẩm có kích thước lớn. Không chỉ giúp tăng tốc quy trình quét, ZEISS ATOS LRX còn đảm bảo được độ chính xác cao của dữ liệu quét 3D.

ATOS LRX là thiết bị kế thừa những công nghệ đo quét hiện đại nhất của ZEISS. Một trong số đó chính là nguồn ánh sáng laser xanh cường độ cao. Nó mang lại khả năng đo kiểm ở những vùng đo có diện tích lên đến 4 mét vuông. Ngoài ra, ống kính của thiết bị cho phép thu tới 2×12 triệu điểm ảnh chỉ trong một lần quét. Nhờ vậy, ZEISS ATOS LRX có thể cung cấp dữ liệu toàn trường của bề mặt vật thể nhanh chóng và chính xác.

Giải pháp đo kiểm 3D nhanh chóng cho những bề mặt lớn

Dựa trên công nghệ cốt lõi của ATOS 5X
Nguồn sáng Laser thế hệ mới
Phạm vi đo quét rộng

Số hóa nhanh chóng, dữ liệu thu được có độ phân giải cao

ZEISS ATOS LRX cho phép thu thập dữ liệu toàn trường với độ phân giải cao. Độ chính xác này được duy trì với cả những vật thể có hình dạng phức tạp hoặc biên dạng tự do. Nguồn sáng laser xanh cường độ cao cho phép quét ở phạm vi lớn. Đồng thời, nó cũng giúp giảm số lần quét cần thiết. Nhờ vậy, quá trình thu thập dữ liệu diễn ra nhanh chóng hơn.

Thiết kế thích ứng với môi trường công nghiệp

Bộ cảm biến của ATOS LRX được thiết kế để đáp ứng được các ứng dụng công nghiệp. Cấu tạo và tính năng đều cho phép hoạt động với hiệu suất tối ưu trong môi trường công nghiệp. Lớp vỏ chắc chắn mang lại khả năng bảo vệ các bộ phận bên trong khỏi bụi hoặc chất lỏng. Ngoài ra, ZEISS ATOS LRX còn có hệ thống hiệu chuẩn tự giám sát để hoạt động chính xác ngay cả trong môi trường sản xuất khắc nghiệt.

Toàn bộ giải pháp được cung cấp bởi MỘT phần mềm

Phần mềm tích hợp ZEISS Quality Suite sẽ xử lý toàn bộ quá trình quét, kiểm tra và báo cáo. Đây là giải pháp phần mềm trực quan hỗ trợ các quy trình kiểm tra và quét 3D bằng cách cung cấp các chức năng cho phép thực hiện phân tích chi tiết và đưa ra báo cáo. Dữ liệu trực quan của các vật thể sẽ được tái hiện đầy đủ nhằm phát hiện được lỗi một cách nhanh chóng.

 

Nguồn sáng Laser thế hệ mới

ZEISS ATOS LRX sử dụng nguồn sáng laser xanh cường độ cao để thu thập dữ liệu quét 3D chính xác mà không bị ảnh hưởng bởi ánh sáng gây nhiễu hoặc các yếu tố khác từ môi trường công nghiệp. Máy quét 3D có khả năng thu thập dữ liệu đo có độ phân giải cao từ các bề mặt lớn trong thời gian ngắn, ngay cả với những bề mặt có màu tối hoặc sáng bóng.

Công nghệ Laser Light Compressor

Kế thừa công nghệ Laser Light Compressor từ ATOS 5X, ATOS LRX cũng có khả năng tập hợp các chùm sáng từ nguồn laser để tạo ra ánh sáng cực mạnh. Với khả năng chiếu sáng toàn bộ vùng đo có diện tích lên đến 4m2 với thời gian phơi sáng ngắn, ZEISS ATOS LRX giúp tốc độ quét các vật thể lớn được tăng lên đáng kể.

An toàn tuyệt đối

ZEISS ATOS LRX là một giải pháp sử dụng ánh sáng laser đảm bảo được sự an toàn tối đa khi sử dụng thủ công. Lý do là bởi thiết bị này có một cảm biến tích hợp sử dụng radar. Nó sẽ theo dõi khoảng cách an toàn cho người dùng và giảm cường độ sáng khi cần thiết. Do đó, cấp độ an toàn của loại laser ZEISS ATOS LRX sử dụng được xếp vào loại 2. Điều này giúp đảm bảo an toàn khi vận hành hệ thống mà không cần thêm các biện pháp bảo hộ.

Tính năng tương tác

ZEISS ATOS LRX bao gồm các tính năng tương tác như đo đầu dò cảm ứng, theo dõi trực tiếp và chiếu ngược. Đầu cảm biến quét có thể được điều khiển bằng máy tính hoặc điều khiển từ xa.

Giải pháp hiệu quả cho nhiều ngành công nghiệp

Ngành hàng không vũ trụ

ZEISS ATOS LRX là một giải pháp lý tưởng để quét 3D cho các bộ phận lớn phổ biến trong ngành hàng không vũ trụ. Máy quét sẽ giúp phát hiện chính xác các cấu trúc của thành phần như thân, sườn, đuôi và cánh máy bay. Cảm biến cũng được sử dụng để số hóa lớp vỏ ngoài của thân máy bay nhằm kiểm tra các đinh tán và độ phẳng giữa các tấm. Dữ liệu đo sẽ cho thấy các khuyết tật bề mặt nhanh chóng. Nhờ đó, tốc độ bảo trì và sửa chữa sẽ được nâng cao.

Phương tiện giao thông

ZEISS ATOS LRX được sử dụng để số hóa các bề mặt như mô hình bằng đất sét trong thiết kế ô tô. Khả năng quét với diện tích lớn cho phép cảm biến cung cấp đầy đủ dữ liệu để so sánh vật thể giữa thiết kế và thực tế. ZEISS ATOS LRX còn giúp hoàn thành quá trình quét mức độ biến dạng sau các cuộc thử nghiệm va chạm một cách nhanh chóng.

 

Đúc, Chế tạo công cụ và Cơ khí

Đây là một ứng dụng hiệu quả bởi khả năng số hóa các mô hình, nửa khuôn và phôi đúc. Lý do là bởi dữ liệu có độ phân giải cao của ZEISS ATOS LRX. Nó giúp tối ưu hóa thiết kế của các bộ phận và công cụ. Bên cạnh đó là tăng tốc quy trình kiểm soát chất lượng cho các cụm hàn lớn trong kỹ thuật cơ khí.

Ngành đóng tàu

ATOS LRX có thể số hóa toàn bộ bề mặt chân vịt hàng hải và cung cấp các thông tin quan trọng cho việc bảo trì và sửa chữa. Ứng dụng điển hình chính là sử dụng trong trường hợp hư hỏng thân tàu.

 

 

Ngành năng lượng gió

ZEISS ATOS LRX có thể quét và phân tích cánh quạt, khuôn và vỏ tua-bin gió trong thiết kế và sản xuất tua-bin gió.

 

Dễ sử dụng và đáng tin cậy

ZEISS ATOS LRX đáp ứng tốt các yêu cầu khắt khe về đo lường của người dùng công nghiệp. Phần mềm ZEISS Quality Suite sẽ cung cấp một quy trình làm việc hoàn chỉnh từ thu thập dữ liệu đến phân tích, kiểm tra và lập báo cáo.

Phần mềm ZEISS Quality Suite

Đây là phần mềm kiểm soát toàn bộ quy trình làm việc của ZEISS ATOS LRX. Nó đáp ứng được bất cứ yêu cầu kiểm tra hoặc cách thức phân tích nào với dữ liệu thu được từ ZEISS ATOS LRX. Người dùng sẽ được hướng dẫn toàn bộ quy trình làm việc với giao diện đơn giản. Phần mềm này sẽ giúp quy trình vận hành thiết bị dễ dàng hơn – từ thu thập dữ liệu đến kiểm tra và lập báo cáo.

 

 

Hiệu chuẩn hoàn chỉnh nhanh chóng với HyperScale

Chức năng của phần mềm HyperScale mới cho phép thực hiện hiệu chuẩn tại chỗ rất nhanh. Bạn có thể hoàn thành quy trình hiệu chuẩn chỉ với một lần đo ở tiêu chuẩn độ dài được DAkkS chứng nhận.

Thông số kỹ thuật

Nguồn sáng Laser
Phân loại laser Class 2
Diện tích vùng đo (mm²) 2000 x 1500
Khoảng cách làm việc (mm) 1810
Độ phân giải 12 Megapixels
Kích thước thiết bị (mm) 950 x 320 x 200
Trọng lượng thiết bị 17 kg
Phần mềm GOM Inspect

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!