Nissan tăng tốc dây chuyền lắp ráp với giải pháp in 3D

Sau khi tích hợp thành công công nghệ in 3D vào quy trình sản xuất, hãng ô tô khổng lồ Nissan hiện đã chứng minh được khả năng mở rộng việc sử dụng công nghệ này tại Anh.

giải pháp in 3D

Nissan đã sử dụng công nghệ 3D FFF để chế tạo ra các công cụ, đồ gá và các linh kiện cho dây chuyền sản xuất ở Barcelona, Tây Ban Nha. Nó tiết kiệm thời gian và chi phí ấn tượng đến mức nó có thể sớm triển khai đến nhiều địa điểm sản xuất hơn.

Cho đến nay, biện pháp này đã giúp tạo ra 700 các chi tiết, với số chi phí sản xuất chỉ khoảng 3,45 € (2,97 bảng Anh). Trước đây, Nissan đã gia công tất cả các nguyên mẫu và đồ gá của mình cho các nhà cung cấp cơ khí sử dụng các phương pháp truyền thống, chẳng hạn như CNC và khoan. Mặc dù chất lượng thành phẩm tốt nhưng thời gian thực hiện kéo dài, không linh hoạt và chi phí cao.

Bên trong dây chuyền lắp ráp Nissan

Ngay cả những công cụ đơn giản cũng có thể có giá trong khoảng 400 € (£ 344) để gia công. Bằng cách in nội bộ một số bộ phận bằng máy in 3D, Nissan đã cắt giảm thời gian thiết kế, tinh chỉnh và sản xuất các chi tiết từ một tuần xuống chỉ còn một ngày và giảm 95% chi phí.

Sản xuất bồi đắp, hay in 3D đang trở nên phổ biến hơn trong lĩnh vực ô tô, giúp các nhà sản xuất rút ngắn chu kỳ phát triển và đưa xe vào sản xuất nhanh hơn. Giải pháp in 3D cũng giúp giảm đáng kể thời gian sản xuất linh kiện mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng của chúng.

giải pháp in 3D

Đáp ứng nhu cầu sản xuất

Carlos Rellán Martínez – Giám đốc cơ sở bảo trì và kỹ thuật tại Nissan, cho biết: “Hiệu suất đạt được về độ tin cậy là rất tuyệt vời. Máy in của chúng tôi chạy gần 24 giờ một ngày và hàng năm chúng tôi in khoảng 100 đồ gá và công cụ khác nhau để sử dụng trong các quy trình cụ thể của chúng tôi”.

“Gia công các công cụ cho một nhà cung cấp cơ khí đắt gấp 20 lần so với in 3D các bộ phận tương tự, trong khi thời gian chờ đợi các công cụ giảm từ một tuần xuống còn một ngày. Bằng cách ứng dụng in 3D, chúng tôi đã nâng cao giá trị gia tăng với chi phí và thời gian giao hàng thấp. Chúng tôi đã trả hết khoản đầu tư vào máy in rất nhanh chóng ”.

Sản xuất các sản phẩm khác nhau

Nhóm Nissan đã sử dụng máy in BCN để sản xuất rất nhiều sản phẩm. Bao gồm một công cụ để cố định máy đo định tâm kính chắn gió, một dụng cụ định vị mũi khoan dưới và một đồ gá để định vị và chữa tên kiểu xe trên xe. Công cụ sửa chữa được làm bằng TPU, có giá 8 € (6,89 bảng Anh) và mất tổng cộng 14 giờ để in. Công cụ định vị được làm bằng ABS, mất 15 giờ để in và có giá 21,50 €. (£ 18,51) Đồ gá được tạo ra từ ABS, mất 12 giờ để in và chi phí chỉ 3,45 €. (£ 2,97).

Eric Pallarés – Giám đốc kỹ thuật của BCN3D, cho biết thêm: “Ngành công nghiệp ô tô có lẽ là ví dụ điển hình nhất về việc mở rộng quy mô một sản phẩm phức tạp với yêu cầu đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất. Thật thú vị khi xem quá trình lắp ráp một chiếc ô tô – nơi nhiều bộ phận riêng lẻ được ghép lại với nhau trong một dây chuyền lắp ráp – dựa trên các bộ phận được in FFF ở hầu hết mọi công đoạn”.

Giải pháp in 3D đã và đang được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực, ngành công nghiệp khác nhau.

AIE là đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp 3D hàng đầu tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi nếu quý khách cần tư vấn và hỗ trợ.


CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & GIÁO DỤC TÂN TIẾN (AIE)

Trụ sở chính: Phòng 805-806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

 marketing@aie.com.vn

+8424 37 345 435/35 773 348

AIE SaiGon: Tầng 9, Phòng A9-04, Tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

 marketing@aie.com.vn

+8428 36 369 844/ 36 369 843

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!