Phần mềm CAM dành cho gia công chính xác cao

Các sản phẩm đòi hỏi độ chính xác sản xuất cao và bề mặt siêu mịn thường phải được gia công lại bằng cách đánh bóng hoặc mài. hyperMILL ® cung cấp các chức năng đặc biệt dành cho gia công bề mặt được tích hợp theo tiêu chuẩn để cho phép sản xuất chất lượng bề mặt cao một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Bề mặt hoàn hảo (Perfect surfaces)

Phần mềm có “Chế độ chính xác bề mặt” (“Surface precision mode”). Nó giúp tính toán đường chạy dao được thực hiện trực tiếp trên các bề mặt của mô hình CAD. Dung sai gia công có thể được kiểm soát trong phạm vi µm để đảm bảo gia công chính xác. Sự phân bố các điểm NC được điều chỉnh tối ưu cho dung sai gia công. Qua đó dẫn đến mẫu phay đồng nhất.

Chuyển tiếp hoàn hảo (Flawless transitions)

Để đảm bảo quá trình phay hiệu quả, các chi tiết thường được chia thành các vùng gia công khác nhau. Mỗi vùng này sẽ được gia công bằng các công cụ và bước tiến khác nhau. Chức năng “Smooth overlap” cải thiện chất lượng bề mặt của các vùng chuyển tiếp. Nó làm cho quá trình chuyển đổi trở nên mượt mà đến mức khó đo lường và hầu như không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

High-Precision Machining of a Bumper Segment

Video dưới là ví dụ gia công này từ lĩnh vực chế tạo công cụ và khuôn mẫu. Nó minh họa việc sử dụng các công nghệ gia công có độ chính xác cao khác nhau. Chất lượng vượt trội của các bề mặt của sản phẩm đã đạt được với dao cầu (ball) và dao ngón. Sự chuyển tiếp giữa các diện tích bề mặt riêng lẻ hầu như không thể nhìn thấy và khó đo lường. Một thành phần chính xác được gia công chỉ trong một thời gian ngắn!

Các cạnh linh kiện được phay chính xác

Trong quá trình gia công, các bề mặt của sản phẩm cần phải được mở rộng. Điều này để bảo vệ các cạnh sắc nét của sản phẩm hoặc để xử lý toàn bộ bề mặt. Chức năng „Tự động mở rộng bề mặt“ (Automatic face extension) sẽ tự động xử lý việc này mà không cần sửa đổi thủ công mô hình CAD trước đó. Điều này được thực hiện bằng cách mở rộng chu vi của các bề mặt phay đã chọn và sau đó tạo các đường chạy dao tương ứng.

Phay chất lượng cao hiệu quả

Chất lượng bề mặt cao cũng có thể đạt được bằng cách định cấu hình khoảng cách lớn hơn giữa các đường dẫn. Điều này được thể hiện qua dao phay ngón, có bán kính cắt rất lớn. hyper MILL ® MAXX Machining cung cấp các chiến lược đặc biệt cho gia công bề mặt. Các chiến lược này đảm bảo rằng các công cụ này được sử dụng an toàn và hiệu quả. Độ nghiêng của công cụ và hướng dẫn của công cụ được tạo hoàn toàn tự động. Các va chạm cũng được ngăn chặn một cách đáng tin cậy. Kết quả là, thời gian gia công có thể giảm đáng kể trong khi vẫn duy trì chất lượng bề mặt vượt trội.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!