Precise PLA: Vật liệu in 3D mới hiệu quả cho đánh giá thiết kế

Precise PLA cho phép bạn hiện thực hoá từ ý tưởng đến sản xuất trên cùng một nền tảng

Markforged vui mừng thông báo ra mắt vật liệu in 3D mới: Precise PLA. Mọi giai đoạn sản xuất, từ tạo mẫu thử, công cụ tuỳ biến cho đến sản phẩm cuối…sẽ trở nên thuận tiện hơn vì tất cả đều có thể thực hiện trên cùng một nền tảng.

Precise PLA là gì?

Precise PLA là phiên bản đặc dụng do Markforged phát triển dựa trên vật liệu tạo mẫu thông dụng nhất trong ngành in 3D, đó là Polylactic Acid (PLA). Markforged đưa ra 8 tuỳ chọn màu khác nhau cho Precise PLA: vàng, đỏ, lục, lam, cam, đen, trắng, và xám. Nền tảng Digital Forge đã được hiệu chỉnh, và có một số thay đổi trong phần mềm Eiger để cải thiện chất lượng in và độ đồng nhất của Precise PLA. Với giá chỉ $50 cho 600cc vật liệu, Precise PLA trở thành một lựa chọn tiết kiệm chi phí cho việc chuyển hoá thiết kế bằng Digital Forge.

vật liệu in 3D mới Đội ngũ Markforged đã thử nghiệm Precise PLA với các chi tiết lắp ráp phức tạp, nhiều màu sắc (như trong thiết kế cần cẩu bên trên)

Khi nào thì nên sử dụng Precise PLA, Onyx™ và Sợi liên tục?

Markforged khuyến nghị sử dụng Precise PLA là một lựa chọn tiết kiệm cho việc kiểm tra mẫu thử, độ vừa vặn hoặc những ứng dụng không cần cơ tính đặc biệt của Onyx hoặc/và sợi liên tục. Hơn nữa, màu sắc của PLA giúp cải thiện khả năng sử dụng và sự an toàn cho các loại công cụ và đồ gá trong nhà xưởng khi được phân biệt theo nhóm màu.

PLA không thể sử dụng cùng sợi liên tục, vì vậy, nếu bạn cần một chi tiết chắc chắn, hoặc chịu nhiệt/chịu lực tốt hơn nhựa thường, chúng tôi khuyến nghị nên sử dụng Onyx và sợi liên tục tương ứng. Để biết thêm nhiều ứng dụng hơn nữa với sợi liên tục, hãy xem trong white paper. Markforged dự đoán rằng nhiều kỹ sư và nhà thiết kế sẽ sử dụng Precise PLA để tạo mẫu thử trước rồi mới chuyển sang sản xuất bằng Onyx gia cố với sợi carbon liên tục.

Precise PLA: Tạo mẫu nhựa theo “phong cách” Markforged

Các kỹ sư và nhà khoa học vật liệu của Markforged luôn đặt chất lượng lên hàng đầu. Với mục tiêu phát triển loại nhựa tiết kiệm chi phí cho việc tạo mẫu thử, Markforged đã cố gắng để đưa ra loại vật liệu có chất lượng, đảm bảo và dễ dàng sử dụng tương tự như vật liệu Onyx quen thuộc của mình.

Zero Tolerance LLC, một nhà máy ép nhựa và gia công chuyên hỗ trợ sản xuất là đơn vị đầu tiên được trải nghiệm vật liệu in 3D mới Precise PLA.

Steve Michon – Chủ tịch kiêm CEO của Zero Tolerance LLC đã đánh giá chất lượng in của vật liệu này: ”Khi sử dụng các vật liệu PLA và máy in 3D khác, độ chính xác thường không đáp ứng được yêu cầu của chúng tôi, kể cả sau khi đã in lại nhiều lần. Việc in các bộ phận đáp ứng được kích thước, chất lượng và chức năng yêu cầu, đồng thời vẫn giữ được mức giá hợp lý là yếu tố rất quan trọng đối với doanh nghiệp chúng tôi.

Sau khi đánh giá thiết kế bằng Precise PLA hoàn thành, chúng tôi sẽ sử dụng Onyx của Markforged cho việc thử nghiệm chức năng, và bổ sung sợi carbon liên tục để tăng độ bền cho bộ phận cuối”.

vật liệu in 3D mới

Zero Tolerance đánh giá thiết kế có hình dạng phức tạp và các chi tiết nối, đòi hòi độ chính xác cao.

Bên cạnh việc tạo mẫu thử, Zero Tolerance cũng sử dụng vật liệu in 3D mới Precise PLA song song với các vật liệu có độ cứng cao của Markforged để in các công cụ gia cố bằng sợi thuỷ tinh, với tay cầm phân màu bằng Precise PLA – các màu sắc giúp người vận hành xác định dụng cụ cho từng ứng dụng khác nhau, từ đó giảm thiểu sai sót và tăng hiệu quả công việc.

vật liệu in 3D mới

“Với vật liệu mới này, chúng tôi có thể tận dụng máy in Markforged để liên tục tạo ra các sản phẩm hoàn chỉnh xuyên suốt quá trình thiết kế và sản xuất. Đây là nền tảng sản xuất bồi đắp đáng tin cậy nhất mà chúng tôi từng sử dụng” – Steve Michon, Chủ tịch kiêm CEO của Zero Tolerance LLC cho biết.

Tính linh hoạt tuyệt vời, ứng dụng cho toàn bộ vòng đời sản phẩm

Trong thực tế, khách hàng đã tạo ra các chi tiết trọng yếu, các công cụ, bộ phận sử dụng cuối cùng bằng máy in chất lượng cao và vật liệu có độ bền cao của Markforged. Bằng cách kết hợp các vật liệu tạo mẫu hiệu quả về chi phí và ứng dụng chức năng trên một nền tảng dễ sử dụng, Markforged hiện đang cung cấp cho người dùng một giải pháp hợp lý hơn để đưa các thiết kế thành hiện thực.

“Vật liệu giá rẻ dành cho các mô hình ý tưởng và mẫu thử là yêu cầu hàng đầu từ các khách hàng của Markforged. Chúng tôi đã lắng nghe phản hồi này và tinh chỉnh phần mềm cũng như máy in của mình để in được vật liệu Precise PLA, cải thiện tính linh hoạt cho người dùng trong việc chế tạo. Chúng tôi hy vọng bản cập nhật này sẽ giúp khách hàng hứng khởi hơn trong quá trình thiết kế với nhiều màu sắc khác nhau. Đây cũng là một trong những ví dụ về cách mà Digital Forge liên tục bổ sung các ứng dụng mới và không ngừng cải thiện khi chúng tôi nhận được những dữ liệu và phản hồi từ khách hàng” – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Markforged, Shai Terem chia sẻ.

Tính khả dụng, phù hợp và chức năng

Vật liệu in 3D mới Precise PLA đã có mặt trên cửa hàng trực tuyến của Markforged bắt đầu từ ngày 15 tháng 3 năm 2022. Vật liệu hiện có thể sử dụng trên dòng máy in để bàn Mark Two (Thế hệ 2) và Onyx Pro (Thế hệ 2) với đầu in A3648 mới nhất của Markforged. Cuối năm nay, Markforged cũng sẽ có kế hoạch triển khai Precise PLA trên tất cả các máy in dòng Công nghiệp với đầu in A3648 thế hệ thứ hai. Hãy xem bài viết hỗ trợ này nếu bạn không chắc đầu in của mình thuộc thế hệ nào. Theo quy trình bảo trì dành riêng cho Precise PLA, bạn cần phải tẩy rửa đầu in định kỳ, vì vậy hãy nhớ đặt hàng thanh rửa nếu đây là lần đầu tiên bạn mua các cuộn Precise PLA.

AIE hiện là đối tác chính thức duy nhất của Markforged tại Việt Nam !

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ !

#AIE – Advanced Industrial & Educational Equipments Co., Ltd
Hotline: 0913.239.741 | 0917.098.264

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!