Tối ưu hóa cấu tạo công cụ và quy trình đúc khuôn tại Oskar Frech

GIA TĂNG TUỔI THỌ HOẠT ĐỘNG với phương pháp luyện nhiệt tối ưu hoá.

TỐI ƯU HÓA QUY TRÌNH để giảm thời gian cho chu trình sản xuất.

GIẢM 60% THỜI GIAN LÀM MÁTthông qua các kênh làm mát bên trong.

Dữ liệu bộ phận

Chỉ định: Lõi cho khuôn đúc áp lực

Ngành: Công cụ

Vật liệu: 1.2709

Độ dày lớp: 40 µm

Thời gian in: 1 ngày 7 giờ

Tình hình hiện tại

Gần 70 năm kinh nghiệm trong chế tạo công cụ và đúc áp lực

Oskar Frech GmbH bắt đầu in 3D công nghiệp hơn một thập kỷ trước và đã giới thiệu các nhà phân phối FGS (Hệ thống Gating Frech) đầu tiên cho các đơn vị khuôn đúc cổng vào năm 2007. Nếu không có công nghệ sản xuất bồi đắp này, quy trình FGS sẽ không thể thực hiện được. Việc phát triển thêm khả năng in 3D trong nội bộ là nước đi cần thiết. Sau đó, một máy in 3D đã được mua vào năm 2015.

Các ứng dụng chính của quy trình in 3D trong việc đúc khuôn tại Oskar Frech đã được các nhà phân phối FGS đề cập ở trên, các nguyên mẫu và lõi cho khuôn đúc áp lực với kênh làm mát.

Đối với các quá trình luyện nhiệt (làm nóng và mát) các kênh làm mát trong lõi được sản xuất thông qua quá trình in 3D. Cấu trúc và hình dạng của chúng tối ưu hoá với hình dạng của lõi và chức năng của nó trong khuôn đúc. Để quá trình luyện nhiệt có hiệu quả, các kênh phải ở gần với bề mặt (đường viền) của bộ phận.

Nhờ nhiều năm kinh nghiệm trong việc chế tạo công cụ, kiến thức chuyên môn và sự hiểu biết sâu sắc về các quy trình đúc khuôn, FRECH có thể tạo ra thiết kế kênh làm mát tối ưu để tối ưu hóa các quy trình nhiệt trong quá trình đúc khuôn, rút ngắn chu trình quy trình và cải thiện chất lượng của sản phẩm.

Cải tiến với công nghệ Thiêu kết laser 

Kênh làm mát phù hợp cho lõi khuôn

Oskar Frech hiện đang gia công hai vật liệu bằng máy in 3D kim loại của họ – hợp kim nhôm và thép dụng cụ 1.2709. Trong khi hợp kim nhôm chủ yếu được sử dụng để sản xuất nguyên mẫu, thì lõi cho khuôn đúc với các khoang luyện nhiệt phức tạp để làm mát được sản xuất từ thép công cụ 1.2709.

Kênh làm mát trong lõi khuôn tạo ra cơ hội mới cho việc luyện nhiệt lõi, wiper, hay cả tấm đe một cách hiệu quả. Do đó, nhờ hệ thống làm mát do Oskar Frech thiết kế, các bộ phận được sản xuất có thể đạt được những cải tiến đáng kể trong quy trình cũng như chất lượng.

Thời gian làm mát giảm từ 12 xuống 5 giây, giảm gần 60% với sự trợ giúp của các kênh làm mát trong lõi, wiper và tấm đe. Do đó, tổng chu kỳ quy trình đã được rút ngắn hơn 12% trong khi các bộ phận được sản xuất không có khuyết tật vật liệu, chỉ có các lỗ rỗng cô lập và các khoang nhỏ.

Cùng với việc tăng lợi nhuận của quá trình đúc và chất lượng bộ phận cao hơn, các lợi thế khác của việc làm mát tuân thủ cũng được thể hiện. Các quy trình phun có thể được tối ưu hóa, ví dụ như  tính năng “minimal spray”, cũng như tuổi thọ của khuôn được tăng lên.

File CAD của lõi với các kênh làm mát bên trong lõi

Đôi nét về Oskar Frech GmbH & Co. KG

Oskar Frech GmbH & Co. KG là công ty hàng đầu trên thị trường thế giới về máy đúc khuôn cho cả quy trình buồng nóng và lạnh. Công ty hiện có khoảng 800 nhân viên trên toàn thế giới, với 430 nhân viên làm việc tại trụ sở công ty ở Schorndorf-Weiler, Đức, với các địa điểm ở Plüderhausen, Urbach và Velbert.

Công ty được thành lập vào năm 1949 bởi Oskar Frech tại Schorndorf gần Stuttgart với tư cách là nhà sản xuất khuôn đúc và khuôn ép. Năm 1965, kỹ sư cơ khí Wolfgang Frech tiếp quản công ty. Một động lực của công ty, Wolfgang Frech chịu trách nhiệm mở rộng phạm vi sản phẩm sang máy đúc khuôn buồng lạnh cũng như phát triển quốc tế công ty và 20 công ty con.

Tổng kết

Đúc áp lực kênh làm mát trong lõi khuôn

– Giảm 60% thời gian làm mát

– Thời gian chu kỳ ngắn hơn 12% thông qua việc phun và làm mát ngắn hơn

– Cải thiện cấu trúc bề mặt của các bộ phận đúc khuôn thông qua in 3D

– Giảm tác nhân tách khuôn

– Tăng tuổi thọ khuôn

– Chất lượng và độ hoàn thiện cao nhất trong sản xuất máy móc và công cụ đúc

Kể từ đó, Oskar Frech GmbH & Co. KG đã tạo nên sự khác biệt thông qua chất lượng, sự hoàn hảo trong sản xuất máy móc và công cụ đúc khuôn. Độ tin cậy, an toàn, công nghệ mới nhất được ưu tiên hàng đâu, đội ngũ hỗ trợ trên toàn thế giới và chương trình dịch vụ toàn diện sẽ luôn đảm bảo sự hài lòng của khách hàng.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!