Tối ưu hóa quá trình sản xuất Đúc với công nghệ đo quét 3D

Với sự phát triển không ngừng nghỉ của khoa học công nghệ, nhiều phương pháp mới ra đời thay thế dần các phương pháp truyền thống. Với công đoạn đo kiểm sản phẩm, đặc biệt trong lĩnh vực cơ khí, chế tạo… ngoài những phương pháp đo kiểm truyền thống như: CMM, Panme, Thước cặp…một trong những phương pháp hiện đại đang dần trở thành xu thế hiện nay chính là đo 3D quang học. Buổi hội thảo online: “Tối ưu hóa quá trình sản xuất Đúc với công nghệ đo quét 3D” sẽ giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm này cũng như ứng dụng của sản phẩm trong quá trình sản xuất Đúc.

Tìm hiểu về máy đo 3D ATOS Q

công nghệ đo quét 3D

ATOS Q là sản phẩm mới nhất trong danh mục máy đo 3D ATOS của GOM – Thương hiệu hàng đầu thế giới chuyên về các thiết bị trong lĩnh vực đo quét.

ATOS Q “ghi điểm” nhờ một loạt những ưu điểm cực xịn. Với thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, các ống kính sensor có thể hoán đổi, ATOS Q phù hợp với các nhiệm vụ đo kiểm phức tạp trong hầu hết các ngành công nghiệp.

Hệ thống quang học và điện tử mạnh giúp ATOS Q có khả năng chống bụi và chống bắn nước, sử dụng dễ dàng tại phòng đo hay thậm chí ngay trong xưởng sản xuất.

ATOS Q thu hàng triệu điểm ảnh tại mỗi lần quét, tạo ra dữ liệu ba chiều với độ phân giải cao. Nhờ có bộ ổn định nguồn ánh sáng xanh và thời gian xử lý dữ liệu nhanh, ATOS Q có hiệu suất vượt trội ấn tượng.

Bộ ổn định nguồn ánh sáng xanh cho phép chiếu vân sáng tốc độ cao và vô cùng mạnh mẽ lên mọi vật thể, ngay cả trên các bề mặt khó đo, biên dạng phức tạp, nhờ đó rút ngắn thời gian đo.

ATOS Q là một hệ thống rất linh hoạt, có khả năng xử lý các nhiệm vụ đo kiểm phức tạp bằng cách thức vận hành thủ công, bán tự động hoặc hoàn toàn tự động khi tích hợp với ATOS ScanBox 4105.

ATOS Q có 2 dòng máy 12M và 8M. Đầu đo có thể thu lên tới 2 x 12 triệu hoặc 2 x 8 triệu điểm tọa độ trong quá trình quét. Người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh độ chính xác, độ phân giải cũng như kích thước vùng đo.

Hội thảo: “Tối ưu hóa quá trình sản xuất Đúc với công nghệ đo quét 3D”

công nghệ đo quét 3D

Hội thảo được tổ chức ngày 22/04/2021 nhằm giúp khách hàng hiểu hơn về sản phẩm máy đo 3D ATOS Q và ứng dụng của nó trong quá trình sản xuất Đúc.

Buổi thội thảo đã nhận được sự ủng hộ và tham dự của đông đảo khách hàng. Đặc biệt phần LIVE DEMO một sản phẩm Đúc lên máy đo 3D ATOS là phần được quý khách hàng chờ đón và hưởng ứng nhiệt tình. Nội dung của LIVE DEMO bao gồm:

+ Giới thiệu quy trình đo kiểm nhiều sản phẩm với ATOS Q

+ Số hóa dữ liệu chi tiết cần đo

+ Ưu và nhược điểm của máy ATOS Q trong kiểm soát chất lượng

+ Tạo chương trình đo mẫu với phần mềm GOM Inspect Pro:

 • Xác định lượng dư gia công
 • Kiểm tra độ biến dạng sau đúc
 • Tính toán thể tích mẫu sau đúc
 • Xác định độ dày chi tiết

Quý khách có thể xem lại hội thảo tại video dưới đây:

Hội thảo là một cơ hội tốt để AIE có thể tương tác trực tiếp, giải đáp và tháo gỡ những khó khăn cho khách hàng về máy đo 3D và quá trình đo kiểm.

Với phương châm đặt chất lượng lên hàng đầu, uy tín đi cùng sự tận tâm, đội ngũ kỹ sư giàu kinh nghiệm, AIE sẽ nỗ lực mang lại nhiều giá trị thiết thực hơn nữa cho khách hàng.

AIE rất mong nhận được sự ủng hộ của quý khách trong những buổi hội thảo kế tiếp.

Sự ủng hộ của quý khách là động lực để AIE tiến về phía trước!

Hãy chờ đón những buổi hội thảo bổ ích tiếp theo của AIE nhé!


Đôi nét về AIE

Thành lập từ năm 2005, sứ mệnh của AIE là Hỗ trợ Công nghệ Việt thông qua việc chuyển giao tổng thể các công nghệ 3D đang được sử dụng hiệu quả tại các nước phát triển tới khách hàng ở Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất chế tạo, nghiên cứu phát triển và đào tạo kỹ thuật. Các giá trị AIE cam kết mang đến cho khách hàng:

 • Rút ngắn thời gian nghiên cứu, phát triển sản phẩm
 • Kiểm soát và nâng cao chất lượng sản phẩm, đặc biệt là các sản phẩm phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cao
 • Nâng cao năng lực cạnh tranh và vị thế của doanh nghiệp trên thị trường trong nước và quốc tế

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn và hỗ trợ:

CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & GIÁO DỤC TÂN TIẾN (AIE)
Trụ sở chính: Phòng 805-806, Tháp B, Tòa nhà Hong Kong Tower, 243A Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội

 • Email: marketing@aie.com.vn
 • Tel: +8424 37 345 435/35 773 348

AIE Sài Gòn: Tầng 9, Phòng A9-04, Tòa nhà Centana Thủ Thiêm, 36 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2, TP. HCM

 • Email: marketing@aie.com.vn
 • Tel: +8428 36 369 844/ 36 369 843

 

 

 

 

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!