UnionTech ra mắt giải pháp in 3D cho ngành sản xuất khuôn lốp

Với sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp ô tô, sự cạnh tranh trên thị trường sản xuất lốp xe ngày càng trở nên khốc liệt, đồng nghĩa với việc các tiêu chuẩn chất lượng trong ngành càng trở nên khắt khe hơn.

Thiết kế hoa văn trên lốp xe thường đóng vai trò lớn trong việc quyết định hiệu suất của lốp, nhưng việc thiết kế và sản xuất hoa văn luôn được coi là một trong những khó khăn về công nghệ của ngành. Số lượng khuôn lốp trong mỗi lô thường rất ít nhưng có nhiều chủng loại. Ngoài ra, chúng có hình dạng phức tạp với nhiều góc cạnh, khó có thể hoàn thành chính xác bằng công nghệ xử lý truyền thống. Đây là những thách thức mà các nhà sản xuất khuôn lốp phải đối mặt hàng ngày.

in 3D cho ngành sản xuất khuôn lốp

Có hai rào cản kỹ thuật chính trong sản xuất khuôn lốp. Đầu tiên là khuôn lốp hiệu suất cao, chẳng hạn như khuôn lốp mùa đông hoặc lốp xe tuyết có yêu cầu cao về hiệu suất của lốp. Thứ hai là khuôn lốp có hoa văn phức tạp. Những khuôn như vậy đòi hỏi việc gia công bằng tay các chi tiết phức tạp, một số chi tiết cần được dát thủ công bằng các tấm thép.

in 3D cho ngành sản xuất khuôn lốp Một tấm thép dát điển hình

 Trong quy trình sản xuất khuôn lốp xe truyền thống, việc cắt tỉa thủ công và dát thép là những trở ngại đối với các nhà sản xuất khuôn. Đặc biệt là với các khuôn lốp hiệu suất cao, chẳng hạn như lốp xe mùa đông, lốp xe tuyết hoặc lốp xe được thiết kế đặc biệt, đòi hỏi phải sửa đổi nhiều tấm thép. Một số khuôn thậm chí yêu cầu tới hàng nghìn tấm thép và độ khó của quy trình sản xuất tăng lên gấp nhiều lần.

Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Uniontech đã phát triển giải pháp in 3D kỹ thuật số hoàn toàn mới cho ngành khuôn lốp nhờ những lợi thế kỹ thuật riêng và nhiều năm kinh nghiệm trong ngành in 3D, giải quyết những khó khăn trong sản xuất của ngành khuôn lốp.

Giải pháp sáng tạo này bao gồm thiết bị in 3D dành riêng cho ngành khuôn lốp, vật liệu in, gói quy trình sản xuất, giải pháp xử lý hậu kỳ và hệ thống nền tảng đám mấy in 3D. Toàn bộ giải pháp tích hợp in 3D vào quy trình sản xuất khuôn lốp một cách toàn diện.

Gao Xingbin – Giám đốc bộ phận Công nghiệp phía Bắc của UnionTech cho biết: “Công nghệ in 3D đáp ứng các đặc tính thiết kế về sự đa dạng và phức tạp của ngành công nghiệp khuôn lốp, đồng thời giải quyết các trở ngại của ngành ở một mức độ nhất định. Các nhà sản xuất khuôn lốp không còn gặp khó khăn bởi sự phức tạp và quy trình sản xuất. Điều này cải thiện khă năng sản xuất và chế tạo của ngành công nghiệp khuôn lốp, đồng thời tăng tốc quy trình tái sản xuất”.

UnionTech RA600

Máy in 3D chuyên dụng cho ngành khuôn lốp

in 3D cho ngành sản xuất khuôn lốp

Để đáp ứng ngành sản xuất khuôn lốp, UnionTech đã phát triển máy in 3D chuyên dụng RA600. Cỗ máy này có độ ổn định cao nhờ vào việc sở hữu các thành phần quang điện tử cao cấp và hệ thống điều khiển hiệu quả. Khuôn lốp được in bởi RA600 có độ chính xác cao. Các chi tiết hoa văn được hiển thị tốt, độ lệch kích thước của rãnh được kiểm soát trong khoảng ± 0,05mm và độ lệch đường tròn được kiểm soát tron khoảng ± 0,05mm. Các hình dạng phức tạp như cắt tỉa thủ công và dát thép được tối ưu hóa, giúp rút ngắn chu kỳ sản xuất, nâng cao hiệu quả tổng thể, tiết kiệm chi phí và nhân công.

Với máy in 3D RA600, các nhà máy sản xuất khuôn lốp có thể in theo yêu cầu, giảm áp lực hàng tồn kho, thậm chí là giảm lượng tổn kho xuống bằng 0. Ngoài ra, in 3D còn là một giải pháp sản xuất tân tiến thân thiện với môi trường, giúp giảm thiểu ô nhiễm hóa chất ở một mức độ nhất định.

Là một trong những công ty hàng đầu của lĩnh vực in 3D công nghiệp toàn cầu, hệ thống máy in của UnionTech có chất lượng cao và ổn định, cùng với hệ thống phần mềm tự phát triển, bao gồm phần mềm xử lý dữ liệu Polydevs, phần mềm kiểm soát in RSCON / DSCON, phần mềm thuật toán quy trình BP, hệ thống hợp tác quản lý sản xuất kỹ thuật số Unionfab. Trong những năm qua, UnionTech đã cam kết thay thế quy trình sản xuất truyền thống, tối ưu hóa quy trình chuẩn bị dữ liệu, giản hóa việc triển khai và tinh chỉnh quản lý để đáp ứng các yêu cầu của quản lý doanh nghiệp.

Wang Chao – Phó Tổng Giám đốc kiêm Tổng Ggiasm đốc Trung Tâm Tiếp thị của UnionTech cho biết: “Với sự phát triển nhanh chóng của ngành sản xuất bồi đắp, công nghệ in 3D tạo điều kiện cho sự ohast triển của nhiều ngành công nghiệp khác nhau cũng như việc định hình lại quy trình sản xuất. UnionTech luôn tập trung vào các ứng dụng công nghiệp và giúp khách hàng đạt được lợi ích lớn nhất. Chúng tôi luôn dựa trên tư duy đổi mới bắt kịp thời đại để ứng phó với sự phát triển khó lường của thị trường, đồng thời phát triển và thúc đẩy lĩnh vực in 3D. Ngành công nghiệp khuôn lốp chắc chắn sẽ đột phá trong tương lai khi được năng cấp bằng công nghệ in 3D của UnionTech, cũng như công nghệ in 3D sẽ khẳng định vị thế của mình trong lĩnh vực khuôn lốp”.

Các nhà nghiên cứu tin rằng việc ngành công nghiệp khuôn lốp sáp mở ra sự đổi mới kỹ thuật số và những thay đổi mang tính đột phá chỉ là bước đầu. Các công ty in 3D như UnionTech đang nghiên cứu phát triển, ứng dụng cho thiết bị và vật liệu mới, sản xuất thông minh và hệ thống quản lý sản xuất kỹ thuật số, nâng cao vị thế của ngành công nghiệp khuôn lốp với công nghệ sản xuất bồi đắp sáng tạo.

Cre: https://uniontech3d.com/news/detail/4999

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!