Từ GOM đến ZEISS Inspect: Cột mốc mới của phần mềm kiểm tra đo lường

Hành trình phát triển của phần mềm GOM đã có thêm một dấu mốc mới với tên gọi ZEISS INSPECT.

Dù mang tên gọi mới, nhưng phần mềm này vẫn giữ nguyên bản chất với những tính năng ban đầu là kiểm tra và đánh giá đo lường. Bạn sử dụng gì để điều khiển hệ thống đo lường của mình? Bạn sử dụng gì để thực hiện đánh giá? Bạn sử dụng gì để thực hiện phân tích GD&T? Bạn sử dụng gì để tạo báo cáo đo lường của mình? Câu trả lời luôn giống nhau nhưng chỉ là với một cái tên mới: ZEISS INSPECT.

ZEISS Inspect có gì mới?

Mặc dù đổi tên nhưng phần mềm này vẫn sẽ bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm GOM. Thậm chí, nó có ưu việt hơn do sở hữu những tính năng mạnh mẽ hơn như tập trung vào việc tối ưu hóa và sửa đổi các chức năng phân tích. Với Phiên bản 2023, các chức năng mới cũng sẽ được thêm vào ZEISS INSPECT.

ZEISS INSPECT là phần mềm đo lường cốt lõi và được bổ sung thêm những phiên bản đặc thù dành riêng cho ngành. Các phiên bản này được định cấu hình trước và sẵn sàng sử dụng ngay trong ứng dụng hoặc tác vụ liên quan. Do đó, GOM Inspection dùng để kiểm tra và đánh giá dữ liệu đo 3D sẽ trở thành ZEISS INSPECT Optical 3D. GOM Volume Inspection để phân tích dữ liệu khối lượng sẽ trở thành ZEISS INSPECT X-Ray. GOM Correlate để phân tích chuyển động và biến dạng sẽ trở thành ZEISS INSPECT Correlate. Đối với khách hàng trong ngành hàng không vũ trụ, tất cả các tính năng đánh giá đặc biệt của GOM Blade Inspection sẽ có trong ZEISS INSPECT Airfoil.

Có thể nói, đáp án cho mọi bài toán đo kiểm và đánh giá chính là ZEISS INSPECT – phần mềm đo lường sẽ khả dụng cho tất cả các công nghệ và ứng dụng trong tương lai.

Điều này mang lại lợi ích gì?

Do ZEISS INSPECT vẫn có các chức năng tương tự như trước đây đồng thời bổ sung thêm nhiều chức năng khác, nó có thể được sử dụng linh hoạt hơn và sẽ tương thích với tất cả các hệ thống đo lường.

Tất cả các sản phẩm phần mềm đều có xuất phát từ một tên gọi chung. ZEISS mong muốn làm cho dòng sản phẩm của mình trở nên linh hoạt và đơn giản hơn cho khách hàng. Tầm nhìn của ZEISS là mang đến một phần mềm đo lường có khả năng làm được mọi thứ: ZEISS INSPECT. Là chuyên gia về đo lường quang học, ZEISS đã không ngừng phát triển. Bắt đầu từ GOM Inspection, phần mềm đã tạo ra nền tảng cốt lõi cho danh mục phần mềm của mình. Dần dần, nền tảng này đã được phát triển và bổ sung bởi các sản phẩm khác nhằm đáp ứng các yêu cầu đo lường đặc biệt. 

Bạn có biết rằng phần mềm hiện tại dựa trên bản tái phát triển hoàn chỉnh từ năm 2009 không? Việc tái phát triển này là cần thiết để thực hiện hai chức năng thiết yếu: nguyên tắc thiết kế tham số và phòng đo ảo.

Có một điều chắc chắn rằng ZEISS sẽ đáp ứng được những thách thức của bạn bởi sự liên tục cải tiến bản thân và các sản phẩm phần mềm của mình. Đối với những thách thức đo lường trong tương lai, câu trả lời cuối cùng sẽ luôn là ZEISS INSPECT. 

Tại sao lại đổi tên sản phẩm phần mềm GOM?
Năm 2019, Tập đoàn ZEISS đã mua lại GOM với tư cách là một công ty và tích hợp nó vào ZEISS Industrial Quality Solutions. Là một phần của ZEISS Industrial Quality Solutions, Carl Zeiss GOM Metrology GmbH đã tăng cường hơn nữa danh mục công nghệ và phần mềm mạnh mẽ của mình trong lĩnh vực đo lường và đảm bảo chất lượng. Với bản phát hành năm 2023, việc tích hợp vào ZEISS cũng sẽ hiển thị trong tất cả các sản phẩm phần mềm. Danh mục phần mềm được dành riêng để giúp những thách thức đo lường hàng ngày trở nên dễ dàng nhất có thể. Để làm được điều đó, họ tập trung phát triển ZEISS Quality Suite làm điểm tiếp xúc trung tâm: Do sự tích hợp của các sản phẩm khác trong suốt cả năm, nó cho phép bạn làm việc liền mạch trên các sản phẩm. Bên cạnh các sản phẩm phần mềm, nó cũng cung cấp cho người dùng các ưu đãi và dịch vụ ở một địa điểm, chẳng hạn như quyền truy cập trực tiếp vào các khóa học, bản cập nhật, tin tức và ứng dụng eLearning. Phần mềm đo lường ZEISS INSPECT là cốt lõi của ZEISS Quality Suite của chúng tôi. Nó hình dung chất lượng một cách đơn giản và sẽ ngày càng mang lại sự linh hoạt hơn cho doanh nghiệp trong tương lai. Ưu điểm chính là tính độc lập về công nghệ: Trong tương lai, ZEISS INSPECT sẽ tương thích với tất cả các hệ thống đo lường – cả thiết bị của ZEISS và của các nhà sản xuất khác. Điều này sẽ làm giảm đáng kể chi phí đào tạo.
Tên mới của sản phẩm của tôi là gì?
Bên cạnh một số phát triển và tính năng mới, phiên bản phần mềm hiện tại 2023 còn cung cấp khái niệm tên thống nhất cho tất cả các sản phẩm phần mềm. Mỗi tên phản ánh công nghệ tương ứng: GOM Inspection trở thành ZEISS INSPECT Optical 3D. GOM Volume Inspection trở thành ZEISS INSPECT X-Ray. GOM Blade Kiểm tra trở thành ZEISS INSPECT Airfoil. GOM Correlate trở thành ZEISS INSPECT Correlate.
Tôi vẫn chưa thấy tên mới. Tôi có thể làm gì?
Tin vui cho cộng đồng người dùng lớn: Với bản cập nhật phát hành năm 2023, phần mềm GOM sẽ tự động được chuyển đổi thành ZEISS INSPECT. Bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra như bình thường và không phải làm gì cả.
Tôi có phải cập nhật ZEISS Quality Suite của mình không?
Có, vui lòng chạy bản cập nhật ZEISS Quality Suite có sẵn với phiên bản phần mềm 2023. Sau đó, bạn có thể đăng nhập và cài đặt ZEISS INSPECT.
Thiết lập của mô hình sản phẩm mới là gì?
Sẽ có ZEISS INSPECT Viewer để xem các dự án. Để chỉnh sửa những thứ này, sẽ có giấy phép Free và Pro cho các biến thể sản phẩm khác nhau của ZEISS INSPECT, có thể được sử dụng linh hoạt.

Câu hỏi về ZEISS Quality Suite

ZEISS INSPECT – Có gì mới?
Được trang bị tên mới và chức năng mới, phần mềm đo lường mới sẽ tiếp tục đáp ứng toàn bộ quy trình làm việc từ phép đo cho đến báo cáo kết quả cuối cùng. ZEISS INSPECT vẫn là tiêu chuẩn công nghiệp cho việc kiểm tra và đánh giá.
Phần mềm GOM trở thành ZEISS INSPECT. Điều đó có ý nghĩa gì đối với tôi với tư cách là người dùng?
Là một phần của cộng đồng người dùng tích cực, bạn đã đánh giá cao phần mềm kiểm tra mạnh mẽ chưa? Tin tốt là: Mặc dù ZEISS INSPECT có các chức năng tương tự nhưng hiện tại nó có thể được cấu hình linh hoạt hơn.
Phạm vi chức năng của phần mềm có thay đổi không?
ZEISS INSPECT bao gồm tất cả các chức năng của phần mềm GOM tương ứng. Điều này có nghĩa là: Tất cả các chức năng vẫn không thay đổi. Chu kỳ phát triển năm nay cũng được dành riêng cho việc tối ưu hóa và sửa đổi các chức năng phân tích. Bên cạnh những phát triển này, bản phát hành năm 2023 sẽ cung cấp một số chức năng mới như thường lệ.
ZEISS INSPECT bao gồm những chức năng nào?
ZEISS INSPECT giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ kiểm tra đơn giản hoặc phức tạp trong toàn bộ quá trình kiểm tra – từ quét bộ phận cần kiểm tra đến chỉnh sửa lưới, nhập CAD, tính toán GD&T cần thiết, phân tích xu hướng, lắp ráp kỹ thuật số hoặc kiểm tra độc quyền cho đến báo cáo cuối cùng.
Phiên bản phần mềm miễn phí và GOM Viewer vẫn có sẵn chứ?
Cả phiên bản phần mềm miễn phí và Viewer, hiện được gọi là ZEISS INSPECT Viewer, sẽ vẫn có sẵn dưới dạng ứng dụng miễn phí trong ZEISS INSPECT vào năm 2023. Nếu bạn không muốn mua phiên bản đầy đủ sau khi phiên bản dùng thử hết hạn, bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản miễn phí. ZEISS INSPECT Viewer cho phép bạn trực quan hóa các kết quả đo và đánh giá chúng cùng với nhóm của mình.
Tôi sử dụng phiên bản phần mềm miễn phí của GOM Inspection. 
Tôi có thể tiếp tục làm như vậy không?
Đúng. Mặc dù phần mềm miễn phí vẫn còn nhưng một số tính năng của nó sẽ được chuyển sang phiên bản Pro.

Những vấn đề liên quan

Làm cách nào để chuyển sang ZEISS INSPECT?
Nếu bạn đã ký kết Thỏa thuận bảo trì phần mềm hoặc đang sử dụng giấy phép miễn phí, bạn chỉ cần chạy bản cập nhật cho phiên bản mới của ZEISS Quality Suite. Sau đó, đăng nhập và cài đặt ZEISS INSPECT. Nếu không có SMA, bạn có thể tiếp tục sử dụng phiên bản hiện tại của mình mà không có bất kỳ hạn chế nào. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể nhìn thấy tên mới. Hoặc bạn có thể mua bản nâng cấp, sau đó bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả các chức năng mới.
Tôi có phải cập nhật lại ZEISS Quality Suite mà tôi đang sử dụng không?
Có, vui lòng chạy bản cập nhật ZEISS Quality Suite có sẵn với phiên bản phần mềm 2023. Sau đó, bạn có thể đăng nhập và cài đặt ZEISS INSPECT.
Tôi đã mua các tùy chọn phần mềm – điều gì xảy ra với chúng?
Trong ZEISS INSPECT, các tùy chọn và gói phần mềm bạn đã mua vẫn có sẵn. Bạn không cần phải thực hiện thêm hành động nào nữa.
Tôi có phải trả nhiều tiền hơn cho ZEISS INSPECT không?
ZEISS INSPECT mới sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào. Như trước đây, bạn có toàn quyền truy cập vào các tính năng mạnh mẽ cho từng ứng dụng và có cơ hội biên soạn giấy phép theo nhu cầu của mình.

Thông tin người dùng

ID GOM của tôi có còn hiệu lực không?
Quá trình di chuyển GOM ID sang ZEISS ID đã được hoàn thành vào mùa xuân năm 2023. Do đó, bạn không cần phải đăng ký lại trong ZEISS INSPECT. Hãy liên hệ với người liên hệ hỗ trợ tại địa phương của bạn nếu bạn chưa nhận được bất kỳ thông tin liên quan nào.
Hệ thống cấp phép sẽ thay đổi?
Giấy phép của bạn sẽ không thay đổi. Bạn có thể sử dụng phần mềm như bình thường – chỉ với một tên mới.
Điều gì xảy ra với tất cả các dự án đã được tôi tạo (dữ liệu kế thừa)?
Bạn không phải làm bất cứ điều gì – tất cả các dự án và dữ liệu cũ của bạn sẽ tự động được chuyển sang ZEISS INSPECT trong quá trình cập nhật.
Các dự án và mẫu dự án của tôi có còn tương thích với ZEISS INSPECT không?
Vâng, đúng vậy. Việc thay đổi tên không ảnh hưởng đến khả năng tương thích. Lưu ý rằng các dự án được lưu trong phiên bản phần mềm mới hơn không tương thích ngược với các phiên bản cũ hơn.
Có thể sử dụng cả GOM Inspection và ZEISS INSPECT Optical 3D không?
Có, ZEISS Quality Suite cho phép bạn chọn phiên bản bạn muốn làm việc.

ZEISS INSPECT Correlate

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!