GIẢI PHÁP IN 3D KIM LOẠI HOÀN CHỈNH

Hệ thống in 3D Metal X là giải pháp in 3D kim loại an toàn, đáng tin cậy với mức giá hợp lý từ Markforged. Giải pháp sản xuất trọn gói đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Bạn có thể đi thẳng từ bản thiết kế đến chế tạo các chi tiết thực bằng kim loại với đầy đủ chức năng.

Metal X là máy in 3D kim loại hoàn toàn mới. Công nghệ in 3D vật liệu composite thế hệ thứ 4 của chúng tôi. Vật liệu in là bột kim loại trộn với nhựa. Vật liệu này loại bỏ được các rủi ro an toàn liên quan đến in 3D kim loại truyền thống. Hệ thống cho phép in 3D các mẫu rỗng tổ ong bên trong nhằm giảm trọng lượng và chi phí.

Metal X giúp tăng tốc và đổi mới thiết kế. Giờ đây, bạn có thể in 3D các chi tiết kim loại chỉ trong vòng một đêm. Hãy quên đi phương pháp chế tạo từ thế kỷ 20. Mọi thứ đều có thể được in 3D. Từ phụ tùng công nghiệp đến khuôn mẫu, mẫu sản phẩm và nguyên mẫu vận hành. Giờ đây, in 3D kim loại đã trở thành hiện thực. Bạn sẽ bắt đầu thấy có nhiều chi tiết được sản xuất nguyên khối.

ƯU ĐIỂM CỦA MÁY IN 3D KIM LOẠI

In 3D kim loại với chi phí hợp lý

Máy in Metal X có chi phí thấp hơn đến 10 lần so với các công nghệ in kim loại khác và thấp hơn đến 100 lần so với các công nghệ chế tạo truyền thống như gia công hay đúc

Chế tạo dễ dàng hơn

Phần mềm quản lý máy in 3D dựa trên nền tảng điện toán đám mây, giao diện màn hình cảm ứng tích hợp sẵn, cùng với chức năng truy xuất vật liệu tự động, là những tính năng làm cho hệ thống  Metal X trở thành cách đơn giản nhất để chế tạo các chi tiết bằng kim loại.

SẢN PHẨM TIÊU BIỂU LÀM TỪ MÁY IN 3D KIM LOẠI

bracket-Thao

Vấu đỡ trên máy bay

Mẫu in 3D kim loại

Những chi tiết không thể gia công hoặc đúc thì đều có thể in được dễ dàng với máy in Markforged. Thiết kế vấu đỡ trên máy bay phức tạp này thể hiện tối đa khả năng của máy in Metal X để in ra các chi tiết nhẹ và có độ cứng đáng kinh ngạc.

Chi phí gia công                                   $1,812
Chi phí in 3D bằng máy in Markforged $33
Tiết kiệm 98%
724-wf-26d4d043-bba5-4312-bdbd-3efacc0eb0b2-106-Thao

CÁNH BƠM

Mẫu in 3D kim loại

Tiết kiệm nhiều ngày chờ đợi các bộ phận được gia công hoặc đúc. Bạn có thể in các bộ phận có hình dáng phức tạp như cánh bơm này trong vòng một ngày – với khả năng chống ăn mòn tuyệt vời của thép không gỉ 316L, bộ phận in ra có đầy đủ chức năng và có thể sử dụng được ngay.

Chi phí gia công                             $602
Chi phí in 3D bằng máy in Markforged $14
Tiết kiệm 98%
Markforged-Metal-X-3D-Printed-Sprocket-Thao 1

ĐĨA XÍCH TRỤC CAM

Mẫu in 3D kim loại

Độ bền và độ cứng bề mặt của thép không gỉ 17-4 PH cho phép in 3D các bộ phận có bánh răng với đầy đủ tính năng như đĩa xích trục cam này.

Chi phí gia công $279
Chi phí in 3D bằng máy in Markforged $12
Tiết kiệm 96%

CÔNG NGHỆ ADAM

Sản xuất bồi đắp khuếch tán nguyên tử (Atomic Diffusion Additive Manufacturing)

ADAM là phương pháp mới để chế tạo các chi tiết kim loại, là sự kết hợp giữa in 3D và công nghệ ép phun kim loại.

metal-x-design Thao

THIẾT KẾ

Tải file thiết kế 3D, định dạng STL lên, chọn loại vật liệu cần in. Phần mềm Eiger sẽ làm phần việc còn lại.

metal-x-print

IN

Bột kim loại trộn sẵn với nhựa nhiệt dẻo được in theo từng lớp để hình thành nên hình dáng 3D của bộ phận cần in. Mẫu in có kích thước lớn hơn để bù cho khối lượng bị ngót đi trong quá trình nung.

metal-x-sinter

NUNG

Các bộ phận đã được in đi qua công đoạn tẩy rửa để loại bớt vật liệu kết dính, sau đó được thiêu kết trong lò nung và bột kim loại được nung chảy thành kim loại rắn.

metal-x-part

HOÀN THIỆN

Giờ đây mẫu in là kim loại nguyên chất và đã sẵn sàng để sử dụng. Chúng có thể được xử lý và nhiệt luyện giống như các chi tiết kim loại khác.

CÁC LOẠI VẬT LIỆU IN 3D KIM LOẠI

Máy in Markforged có thể in nhiều loại vật liệu: Thép không gỉ, Titan, Inconel, Đồng.. Chúng phục vụ mục đích chế tạo ra các mẫu thử chức năng, các công cụ, dụng cụ có trọng lượng nhẹ. Hơn nữa, chúng còn tạo các linh kiện thay thế với chi phí hợp lý.

724-wf-8n34q6ec-131-Thao

THÉP KHÔNG GỈ

Thép không gỉ có độ bền, độ cứng cao, chịu được ăn mòn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong ngành hàng không vũ trụ, y tế và khai thác dầu mỏ.

Copper Parts Array 01

ĐỒNG

Markforged cung cấp vật liệu đồng nguyên chất - 99,8%Cu với độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao. Vật liệu này được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng cần truyền nhiệt và điện, đặc biệt là ngành công nghiệp điện tử và công nghiệp ô tô

wf-gg8a8jd0-978

INCONEL 625

Inconel 625 là một siêu hợp kim với thành phần chính là Nickel (Ni) và Crôm (Cr), chịu được môi trường có nhiệt đô và độ ăn mòn cao. In 3D bằng vật liệu Inconel dễ dàng hơn rất nhiều so với quá trình chế tạo thông thường, cho phép bạn tạo mẫu thử và các chi tiết thật sử dụng trong môi trường khắc nghiệt.

D2 Tool Steel

THÉP CÔNG CỤ D2

Thép công cụ D2 chịu ăn mòn cao và được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng gia công nguội đòi hỏi chịu nén cao, lưỡi cắt sắc bén và chịu mài mòn.

A2 Tool Steel Material

THÉP CÔNG CỤ A2

A2 là loại thép công cụ làm cứng không khí linh hoạt và thường được coi là loại thép gia công nguội phổ biến. Nó cung cấp sự kết hợp giữa khả năng chống được mài mòn tốt (giữa O1 và D2) và độ dẻo dai.

724-wf-8n34q6ec-809

THÉP CÔNG CỤ H13

Thép công cụ H13 hoạt động tốt ở nhiệt độ cao và có thể chịu được sự làm mát mạnh mẽ. Vật liệu này còn chịu mài mòn và cho phép gia công. Nên chúng rất lý tưởng để in ra khuôn và các chi tiết chịu mài mòn.

VÌ SAO CÁC CHUYÊN GIA MÁY TIỆN CÔNG TY TURRET LẠI CHỌN MÁY IN 3D KIM LOẠI MARKFORGED?

Các chuyên gia máy tiện công ty Turret đã tăng tốc thời gian sản xuất số lượng lớn sản phẩm mà không ảnh hưởng đến khả năng phục vụ các khác hàng có nhu cầu tạo mẫu nhanh hoặc đơn hàng số lượng ít. Sau khi tìm hiểu máy Markforged, họ nhận ra rằng sử dụng máy in để bàn 3D để in các bộ phận có độ cứng như kim loại có thể giúp cắt giảm thời gian và chi phí sản xuất.

Khi sử dụng máy in 3D Markforged để tạo mẫu có độ cứng tương đương kim loại truyền thống, họ có thể giảm chi phí chế tạo mẫu một cổ góp động cơ từ $2,000 xuống còn $117.

CÔNG TY DIXON VALVE & COUPLING ĐÃ SỬ DỤNG HIỆU QUẢ MÁY IN MARKFORGED NHƯ THẾ NÀO?

Hãy cùng tìm hiểu cách thức công ty Dixon Valve & Coupling đã sử dụng máy in Markforged để in 3D các chấu kẹp của cánh tay robot công nghiệp ngay tại xưởng sản xuất.

Máy in 3D Markforged giúp giảm hàng tuần thời gian sản xuất bằng cách sản xuất một bộ các chấu kẹp rất chắc khỏe trong vòng 24h. Điều này cho phép Dixon Valve dễ dàng phát triển các giải pháp sản xuất mới. Trước khi sử dụng chấu kẹp in 3D, chúng tôi phải gia công từng chiếc một, và phải tốn thời gian hàng tuần.

error: Content is protected !!