In 3D trong ngành công nghiệp thời trang giày

Ngành công nghiệp thời trang với các sản phẩm giày dép luôn không ngừng phát triển và đòi hỏi sự thích ứng, thay đổi nhanh nhạy để phù hợp với nhu cầu và thị hiếu khách hàng. Câu hỏi đặt ra là giải pháp nào cho vấn đề trên?

In 3D trong ngành giày

Những năm gần đây, in 3D là một trong những công nghệ có bước tiến lớn, được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, từ cơ khí chế tạo, ô tô – xe máy, hàng không – vũ trụ đến giáo dục, y khoa… Giờ đây, in 3D còn trở thành trợ thủ đắc lực trong ngành công nghiệp giày dép. Vậy in 3D trong ngành công nghiệp giày dép được ứng dụng và tạo ra sự thay đổi như thế nào? Cùng AIE tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Việc ứng dụng công nghệ in 3D trong thiết kế, nghiên cứu và phát triển, đúc và sản xuất giày đã rất phát triển. Đặc biệt, thông qua dữ liệu 3 chiều, khuôn giày có thể được sản xuất nhanh chóng. So với quy trình đóng giày truyền thống, công nghệ in 3D thông minh và tự động hơn, với ưu điểm là tiết kiệm nhân công nhưng vẫn đạt hiệu quả cao, chính xác và linh hoạt.

Hiện tại, công nghệ in 3D của Uniontech đang định hình lại toàn bộ ngành công nghiệp giày, tạo thành lợi thế cạnh tranh mới nhờ tốc độ nhanh, hiệu quả và tính cá nhân hóa.

 

In 3D trong ngành giày

Khuôn xốp IP – Độ bền, độ cứng và độ mịn vật liệu cao

 

Khuôn gỗ / khuôn mẫu

Độ phân giải cao, độ dẻo dai tốt, độ chính xác của khuôn đúc cao

 

In 3D trong ngành giày

Vật liệu mềm

Tính linh hoạt cao, có thể ức chế hiệu quả sự xâm nhập của chùm tia và tránh đóng rắn. Mẫu có thể được gấp 180 độ mà không bị gãy và chịu lực xé tốt

 

Với độ bền, độ cứng và khả năng chịu nhiệt độ cao

 

Sản xuất khuôn giày truyền thống yêu cầu thiết kế, lập trình, gia công CNC, sửa chữa khuôn, thử khuôn và quá trình kết cấu. Toàn bộ quá trình xử lý rất phức tạp, chu kỳ dài và chi phí cao. Trong ngành thời trang, việc đổi mới và thay thế các sản phẩm của các công ty giày đóng vai trò sống còn trong việc chiếm lĩnh thị trường. Việc ứng dụng in 3D trong các công ty giày giúp đơn giản hóa rất nhiều quy trình sản xuất khuôn giày, nâng cao hiệu quả sản xuất và liên tục cải thiện tốc độ cập nhật của sản phẩm.

Uniontech đã giải quyết được nhiều khó khăn trong việc ứng dụng công nghệ in 3D trong ngành công nghiệp giày, từ việc nâng cao hiệu quả sản xuất, giảm chi phí đến việc áp dụng công nghệ xử lý kết cấu kỹ thuật số, từ đó hình thành một bộ hoàn chỉnh các giải pháp in 3D khuôn giày có hệ thống. Sau nhiều năm nỗ lực làm việc, Uniontech đã thiết lập được mối quan hệ hợp tác thân thiện và lâu dài với Adidas – một thương hiệu giày nổi tiếng thế giới và Baocheng Iternational Group – nhà sản xuất giày lớn nhất thế giới.

“Việc ứng dụng in 3D trong ngành giày dép có thể chia thành 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên là công đoạn in mẫu thử như in khuôn gỗ và thử trên đế mềm. Giai đoạn thứ hai là công đoạn tùy biến, in đế giày thật theo lô. Giai đoạn thứ ba là sản xuất định lượng, in khuôn nhanh chóng, khuôn kim loại, đế giống như thật. Đến thời điểm hiện tại, nhiều công nghệ 3D khác nhau cùng được phát triển, chẳng hạn như SLA, SLS, CLIP,… Trong đó, SLA được coi là dẫn đầu trong lĩnh vực này vì nó cung cấp một số tùy chọn công nghệ khác nhau để đáp ứng nhu cầu của nhiều ứng dụng giày dép chính.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!