Các hình thức kinh doanh dịch vụ in 3D

Kinh doanh dịch vụ 3D đang trở thành trào lưu trong những năm qua. Đã có rất nhiều người thành công từ hình thức kinh doanh này. Vậy có những hình thức kiếm tiền nào từ dịch vụ in 3D? Ngay bây giờ các bạn hãy cùng AIE tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Kinh doanh dịch vụ in 3D trên các kênh online

Hình thức kinh doanh online ngày càng được nhiều người lựa chọn. Với hình thức này bạn có thể lập một gian hàng online để bán các sản phẩm/dịch vụ in 3D. Việc tạo một tài khoản trên các trang thương mại điện tử sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng được tên tuổi, xây dựng được nguồn khách hàng tiềm năng.

Có 2 hình thức mà bạn có thể áp dụng khi kinh doanh các dịch vụ in 3D trên kênh online.

  • Gian hàng miễn phí: 2 trang web lớn hoàn toàn miễn phí được nhiều người sử dụng đó là Showcase mẫu trên trang Sketchfab.com và Thingiverse.
  • Giang hàng tính phí: Bạn có thể lựa chọn 1 trong các trang web: CGTrader.com, Do3D.com, Gambody.com, SketFab Store.

Khi bán hàng trên các trang web bạn cần đăng các file 3D cùng những hình ảnh render và thông số về mesh… mức giá đăng bán cần hợp lý với mức giá của thị trường. Khách hàng sẽ đặt hàng qua trang web bạn mở gian hàng.

2. Kinh doanh từ các dịch vụ in 3D từ xa

In 3D từ xa là một trong những hình thức kinh doanh dịch vụ in 3D khá phổ biến. Mạng lưới phân phối của in 3D từ xa được các gian hàng trung gian kiểm soát.

3. Bán các sản phẩm được chế tạo từ máy in 3D 

Nếu bạn có một chiếc máy in 3D thì hãy in các sản phẩm thú vị được giới trẻ yêu thích như: móc chìa khóa ngộ nghĩnh, case điện thoại, đồ khui bia… Sau đó, đăng bán các sản phẩm này lên các trang mạng xã hội đình đám như Facebook, Instagram.

4. Mở dịch vụ in 3D tại nơi bạn sinh sống

Một cách kiếm tiền khác từ máy in 3D mà bạn không nên bỏ qua đó chính là mở một dịch vụ ngay tại địa phương mình sinh sống về lĩnh vực gia công tạo mẫu in 3D. Tuy nhiên khi mở cửa hàng kinh doanh dịch vụ in 3D bạn cần phải dành nhiều thời gian hơn vào việc bán hàng, marketing, sản xuất… Với hình thức kinh doanh này bạn có thể kinh doanh đồng thời nhiều hạng mục khác nhau như:

  • Dịch vụ chuyên scan, quét mẫu 3D. Để kinh doanh thành công bạn cần phải có một chiếc máy scan 3 chiều hiện đại, đắt tiền.
  • Dịch vụ in 3D: Nếu bạn có chuyên môn về thiết kế và thành thạo việc chỉnh sửa các mẫu 3D thì việc kinh doanh thêm dịch vụ in 3D sẽ dễ dàng và thành công hơn.
  • Bán thêm các dòng máy in 3D với mức chi phí thấp, cũng như các loại máy in 3D công nghiệp.
  • Dịch vụ lắp ráp máy in 3D Reprap.
  • Cung cấp linh phụ kiện 3D như: nhựa in 3D, mực in 3D Resin…
  • Dịch vụ thiết kế, sản xuất 3D theo yêu cầu của khách hàng.

Hy vọng rằng với 4 hình thức kinh doanh dịch vụ in 3D mà AIE chia sẻ ở trên đã giúp cho các bạn “bỏ túi” được hình thức kinh doanh hợp với bản thân nhất. Mặc dù lĩnh vực kinh doanh này đang trở thành một trào lưu trên thị trường, tuy nhiên mức độ cạnh tranh của nó cũng rất cao. Vì vậy, trước khi bắt tay vào kinh doanh các bạn hãy chuẩn bị thật tốt để kinh doanh thành công nhé!

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!