Máy in 3D khổ lớn có giá bao nhiêu?

Với các công nghệ kỹ thuật số tiên tiến, in 3D đã nổi lên như một sự thay đổi nổi bật. Nó đang làm chuyển đổi các ngành công nghiệp từ mô hình sản xuất truyền thống sang sản xuất thông minh. Đặc biệt, sự ra đời của máy in 3D khổ lớn đã đáp ứng thành công nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng về “in vật thể lớn và giao hàng nhanh”, giúp các doanh nghiệp đạt được những nâng cấp sản xuất thông minh.

图片1.png

Máy in 3D khổ lớn có giá bao nhiêu?

Khi thảo luận về máy in 3D khổ lớn, một trong những vấn đề được người dùng quan tâm nhất chính là “Một chiếc máy in 3D khổ lớn có giá bao nhiêu?”. Nhiều người lo ngại vấn đề này do khả năng in của những thiết bị này vượt xa khả năng in của máy in 3D tiêu chuẩn thông thường. Họ cho rằng, một chiếc máy in 3D cho phép in vật thể kích thước lớn hơn đồng nghĩa rằng có giá cho rằng “lớn hơn có nghĩa là đắt hơn” và cho rằng những máy in này đắt tiền. Nhưng liệu điều này có thật sự chính xác?

Uniontech_large_format_printer.jpg

Hệ thống RSPro AM khổ lớn của UnionTech

Ngoài khổ in lớn, máy in 3D có những tiến bộ kỹ thuật gì?

Chi phí của máy in 3D khổ lớn không chỉ được xác định bởi kích thước của chúng. Chúng được định giá chủ yếu bởi những tiến bộ về kỹ thuật mà chúng sở hữu. Ví dụ, hãy xem xét các hệ thống sản xuất bồi đắp dòng RSPro của UnionTech. Các hệ thống này có công nghệ hiệu chuẩn tự động cải tiến dành cho thiết lập nhiều máy quét, đảm bảo định vị chính xác và vượt qua những thách thức liên quan đến các quy trình hiệu chuẩn lớn. Các phương pháp hiệu chuẩn thủ công truyền thống bao gồm 89 điểm hiệu chuẩn, nhưng máy in 3D đa máy quét của UnionTech có thể thiết lập 1798 điểm hiệu chuẩn bằng cách sử dụng máy dò vị trí tại chỗ, đạt được quy trình hiệu chuẩn hoàn toàn tự động với độ chính xác 0,06-0,1mm. Quá trình tự động hóa này giúp loại bỏ bớt lỗi bị tác động từ bên ngoài, đảm bảo tính ổn định và chính xác của các bộ phận được in.

图片2.png

Các bộ phận lớn được in bởi UnionTech RSPro1400

Nâng cấp công nghệ và giá cả thị trường

Hơn nữa, hệ thống RSPro được trang bị các dụng cụ cạo lớp phủ tích hợp và đúc laser kép hoặc ba, cùng với các nâng cấp công nghệ khác. Những tiến bộ này không chỉ nâng cao hiệu suất và độ tin cậy của máy in 3D mà còn tác động đến chi phí sản xuất, sau đó ảnh hưởng đến giá thị trường của chúng.

Ưu điểm độc đáo của máy in 3D khổ lớn

Nhìn chung, máy in 3D khổ lớn mang lại những ưu điểm riêng mà các thiết bị nhỏ hơn không thể sánh được. Tuy nhiên, kích thước lớn hơn và công nghệ tiên tiến trong quá trình sản xuất khiến giá thị trường cao hơn so với máy in 3D tiêu chuẩn.

图片3.png

Tóm lại, mặc dù chi phí ban đầu của một máy in 3D khối lượng lớn có thể cao hơn, nhưng lợi ích công nghệ và hiệu quả sản xuất mà chúng mang lại có thể xứng đáng với khoản đầu tư, đặc biệt đối với các doanh nghiệp muốn nâng cấp lên sản xuất thông minh.

AIE chuyên cung cấp giải pháp toàn diện về công nghệ 3D hỗ trợ quy trình sản xuất của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Chúng tôi là đại diện bán hàng tại Việt Nam của UnionTech 3D với các sản phẩm máy in 3D công nghiệp tân tiến và hiện đại nhất. Liên hệ ngay với chúng tôi để tìm ra giải pháp in 3D phù hợp nhất với doanh nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

error: Content is protected !!